คูเวตกล่าวว่าจะดำเนินการหยุดการผลิตน้ำมันหากผู้ผลิตรายใหญ่เข้าร่วม

เวลา:2019-05-22
author:宰聘

คูเวต (คูเวต) - คูเวตจะให้คำมั่นที่จะผลิตน้ำมันทั่วโลกที่มีศักยภาพตรึงถ้าผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่รวมทั้งอิหร่านยังตกลงที่จะเข้าร่วมสนธิสัญญา, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของสมาชิกโอเปกอ่าวกล่าวว่าในวันอังคารที่

ผู้นำโอเปกซาอุดิอาระเบียและผู้ผลิตนอกโอเปกรัสเซียซึ่งเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่อันดับสองของโลกกล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่าพวกเขาจะหยุดการผลิตในระดับเดือนมกราคมเพื่อตรึงราคาหากประเทศอื่น ๆ ตกลงที่จะเข้าร่วมสนธิสัญญาน้ำมันทั่วโลกเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี

“ หากมีข้อตกลงคูเวตจะให้คำมั่นสัญญา” Anas al-Saleh กล่าวกับผู้สื่อข่าวในเมืองคูเวต

ถามว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่ใช่ผู้ผลิตรายใหญ่ทั้งหมดที่เข้าร่วมในข้อตกลงการแช่แข็งเขาพูดว่า:“ ฉันจะไปเต็มพลังหากไม่มีข้อตกลง ทุกกระบอกที่ฉันผลิตฉันจะขาย "

ฟิวเจอร์สน้ำมันดิบเบรนต์ซื้อขายต่ำกว่า $ 40 ต่อบาร์เรลเมื่อวันอังคาร

ข้อตกลงซาอุดิอารเบียและรัสเซียนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบอย่างมากต่อราคาน้ำมันดิบส่วนหนึ่งเป็นเพราะอิหร่านผู้ผลิตรายใหญ่อันดับสามของโอเปกวางแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตหลังจากยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรระหว่างประเทศในเดือนมกราคม

อเล็กซานเดอร์โนวัครัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของรัสเซียกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าการประชุมระหว่างโอเปกและผู้ผลิตน้ำมันชั้นนำอื่น ๆ เพื่อหารือเกี่ยวกับการผลิตน้ำมันแช่แข็งอาจเกิดขึ้นระหว่าง 20 มีนาคมถึง 1 เมษายนโนวัคกล่าวว่าการประชุมจะเกิดขึ้นในรัสเซียเวียนนาหรือโดฮา

Saleh กล่าวว่าคูเวตยังไม่ได้รับคำเชิญอย่างเป็นทางการ แต่“ เราจะเข้าร่วม” ถ้าการประชุมของผู้ผลิตน้ำมันพิสูจน์แล้วว่าเป็น“ จับต้องได้”

ปัจจุบันคูเวตกำลังการผลิตน้ำมัน 3 ล้านบาร์เรลต่อวัน Saleh กล่าว

รัฐอ่าวอาหรับมีแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมันเป็น 4 ล้านบาร์เรลต่อวันภายในปี 2563

รายงานโดย Hadeel Al Sayegh; เขียนโดย Rania El Gamal; แก้ไขโดย Catherine Evans

มาตรฐานของเรา: