กองทุนเฮดจ์ฟันด์กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้งในน้ำมัน: เคมพ์

เวลา:2019-05-22
author:眭泵聱

ลอนดอน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กองทุนเฮดจ์ฟันด์ได้เปลี่ยนจากมุมมองเชิงลบต่อราคาน้ำมันดิบในช่วงปลายปีที่ผ่านมามาอยู่ในระดับที่ดีกว่ามากโดยเฉพาะเบรนท์

แท่นขุดเจาะแบบไม่ใช้งานเป็นเจ้าของโดยผู้รับเหมา Helmerich & Payne Inc นั่งอยู่ที่ Seguin รัฐเท็กซัสเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2016 REUTERS / Terry Wade

กองทุนดังกล่าวและผู้จัดการเงินอื่น ๆ ได้รวมสถานะซื้อสุทธิในสัญญาหลักสามสัญญาของ NYMEX และ ICE ไว้ที่ 445 ล้านบาร์เรลน้ำมันดิบในวันที่ 1 มีนาคม

ตำแหน่งยาวสุทธิรวมใน West Texas Intermediate (WTI) และ Brent Futures และตัวเลือกเพิ่มขึ้นกว่า 61 ล้านบาร์เรลเมื่อสัปดาห์ที่แล้วสู่ระดับสูงสุดในรอบเก้าเดือน ( )

ตำแหน่งยาวสุทธิรวมเพิ่มขึ้นกว่า 200 ล้านบาร์เรลตั้งแต่ต้นปีตามข้อมูลจากคณะกรรมาธิการการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้าของสหรัฐและ ICE Futures Europe

กองทุนเฮดจ์ฟันด์มีสถานะเป็นกระทิงที่มีขนาดใหญ่กว่าเบรนท์มากกว่า WTI พวกเขาถือครองสถานะสุทธิยาว 342 ล้านบาร์เรลในเบรนต์เทียบกับ 102 ล้านบาร์เรลใน WTI ( )

กองทุนเฮดจ์ฟันด์ได้เพิ่ม 16 ล้านบาร์เรลไปยังสถานะ Long ของพวกเขาใน Brent ตลอดสัปดาห์จนถึงวันที่ 1 มีนาคมในขณะที่ตัดตำแหน่งสั้น ๆ ที่เหลืออยู่เล็กน้อยจำนวนเกือบ 6 ล้านบาร์เรล ( )

ความพึงพอใจในการถือครองตำแหน่งที่แข็งแกร่งใน Brent สะท้อนถึงความกังวลเกี่ยวกับความพร้อมของพื้นที่จัดเก็บสำหรับน้ำมันส่วนเกินในสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ยังถูกกว่ามากที่จะดำรงตำแหน่งรั้นใน Brent เนื่องจาก contango ในสัญญา Brent แคบกว่า WTI มาก

ในตลาด contango นั้นจะมีค่าใช้จ่ายในการรักษาตำแหน่งสัญญาฟิวเจอร์สและออปชั่นที่ยาวนานโดยการกลิ้งสัญญาที่หมดอายุไปข้างหน้า (ในขณะที่บางคนที่มีตำแหน่งสั้นจะได้รับค่าตอบแทนสำหรับการหมุนตำแหน่ง)

กับ contango ในเบรนต์แคบกว่า WTI มันมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าเพื่อรักษาตำแหน่งยาวในขณะที่รอราคาสปอตที่จะเพิ่มขึ้นต่ำกว่าดำเนินกลยุทธ์เดียวกันใน WTI

แต่ในขณะที่ตำแหน่งยาวที่ใหญ่ที่สุดยังคงอยู่ในเบรนต์การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดในตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วอยู่ในสัญญา WTI ซึ่งกองทุนป้องกันความเสี่ยงเฉือนตำแหน่งสั้นของพวกเขา

ตำแหน่งสั้นแบบผสมใน NYMEX และ ICE WTI ถูกตัดโดยขนาดใหญ่ 38 ล้านบาร์เรลร้อยละ 15 ในสัปดาห์เดียวจาก 249 ล้านบาร์เรลเป็น 211 ล้าน ( )

ราคาน้ำมันดิบสหรัฐได้ปรับตัวขึ้นอย่างใกล้ชิดกับการสะสมและการปิดสถานะกองทุนเฮดจ์ฟันด์ใน WTI ตั้งแต่ต้นปี 2558 ( )

ตามที่คาดไว้การชำระสถานะสั้นของกองทุนป้องกันความเสี่ยงเกี่ยวข้องกับการเพิ่มขึ้นของราคา WTI อย่างมากจากระดับต่ำกว่า 32 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเกือบ 34.50 ดอลลาร์

ราคาปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและขณะนี้มีมากกว่า $ 36.50 ต่อบาร์เรลซึ่งแสดงให้เห็นอย่างมากว่าการชำระสถานะสั้นของกองทุนป้องกันความเสี่ยงได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม

การเพิ่มขึ้นของราคาครั้งใหญ่นับเป็นครั้งที่สามนับตั้งแต่ต้นปี 2558 ที่มีการชุมนุมระยะสั้นขนาดใหญ่เนื่องจากกองทุนเฮดจ์ฟันด์รวมกันแล้วออกจากตำแหน่งสั้นขนาดใหญ่ใน NYMEX WTI ( )

การเคลื่อนไหวของราคาใน WTI สามารถถูกไล่ออกได้เนื่องจากตำแหน่งสั้น ๆ ที่คลี่คลาย แต่สถิติที่ยาวนานในเบรนต์ชี้ให้เห็นว่ากองทุนเฮดจ์ฟันด์จำนวนมากกำลังเดิมพันกันว่าราคาน้ำมันจะปรับตัวสูงขึ้นในช่วงที่เหลือของปี 2559

สัญญาณของความทุกข์ทางการเงินในอุตสาหกรรมน้ำมันส่วนใหญ่ประกอบกับข้อมูลที่แสดงการผลิตนอกโอเปกที่ร่วงลงตลาดพูดคุยอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับข้อตกลงระหว่างผู้ผลิตและหลักฐานของความต้องการที่แข็งแกร่งสำหรับน้ำมันเบนซินได้รับอนุญาตกองทุนป้องกันความเสี่ยง

การชุมนุมรอบก่อนหน้าในเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมและสิงหาคมถึงตุลาคม 2558 หมดแรงลงและเห็นราคาร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดใหม่

แต่สำหรับตอนนี้กองทุนป้องกันความเสี่ยงยังอยู่ในการควบคุม เช่นเดียวกับที่พวกเขาช่วยผลักดันราคาขึ้นอย่างรวดเร็วถึงสองครั้งในปีที่แล้วจากนั้นก็ส่งพวกเขาร่วงลง

แก้ไขโดย Dale Hudson

มาตรฐานของเรา: