Nicolas Cage และกรณีแปลก ๆ ของกะโหลกไดโนเสาร์ที่ถูกขโมย

เวลา:2019-05-21
author:班德酤

Nicolas Cage เป็นฟอสซิลไดโนเสาร์สั้นหนึ่งตัว

Brock Miller / Splash News / Corbis

มันฟังดูเหมือนพล็อตเรื่องหนึ่งในภาพยนตร์ของเขามากกว่าหน้าจากชีวิตของเขา นักแสดง Nicolas Cage ได้ตกลงที่จะคืนกะโหลกไดโนเสาร์ที่เขาเป็นเจ้าของหลังจากพบว่ากะโหลกของสัตว์ร้ายตัวใหญ่ถูกนำเข้ามาในสหรัฐอเมริกาอย่างผิดกฎหมายจากมองโกเลีย

คำร้องเรียนทางแพ่งที่ตั้งใจจะเอากะโหลกกลับมาที่สำนักงานอัยการสหรัฐฯประจำเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กนั้นถูกปิดผนึกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เคจได้ซื้อกะโหลกไทรันโนซอรัสบาตาร์จากเบเวอร์ลี่ฮิลส์แคลิฟอร์เนียแกลเลอรี่ ในเดือนมีนาคม 2550 ในราคา $ 276,000 (ประมาณ£ 186,030, AU $ 380,945)

นักแสดงที่ได้รับใบรับรองของแท้จากแกลเลอรี่อ้างอิงจากอเล็กซ์ Schack นักประชาสัมพันธ์ของเขาได้รับการติดต่อครั้งแรกจากกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิในเดือนกรกฎาคม 2014 ซึ่งเป็นเวลาที่เขาได้รับแจ้งว่ากะโหลกอาจถูกขโมย Schack เคจให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในเรื่องนี้

"สิ่งประดิษฐ์ทางวัฒนธรรมเช่นกะโหลก bataar นี้แสดงถึงส่วนหนึ่งของมรดกทางวัฒนธรรมแห่งชาติมองโกเลีย" Glenn Sorge ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแทนพิเศษในสำนักงานนิวยอร์กของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและการบังคับใช้กฎหมายของสหรัฐอเมริกากล่าวใน “ มันเป็นของชาวมองโกเลียโบราณวัตถุอันล้ำค่าเหล่านี้ไม่ใช่ของที่ระลึกที่จะขายให้กับนักสะสมส่วนตัวหรือมือสมัครเล่น”

Tyrannosaurus bataar (หรือที่เรียกว่า ) เป็นหนึ่งในไดโนเสาร์ที่รอดชีวิตล่าสุดในโลกเมื่อมันท่องไปในทะเลทรายโกบีในมองโกเลียในช่วงปลาย ซึ่งสิ้นสุดประมาณ 66 ล้านปีที่แล้ว เช่นเดียวกับลูกพี่ลูกน้องที่ใหญ่กว่า Tyrannosaurus rex, T. bataar เป็นสัตว์กินเนื้อ แต่ bataar เป็นเผ่าพันธุ์โบราณกว่า rex มันมีความยาวประมาณ 40 ฟุต (ประมาณ 12.2 เมตร) และมีน้ำหนักมากถึง 6 ตัน มันจะมีหัวกะโหลกขนาดใหญ่ แต่อันที่ไม่หนักมากเนื่องจากโครงสร้างกระดูกบางและช่องว่างสำหรับกระเป๋าอากาศขนาดใหญ่

เคจกล่าวว่าลีโอนาโดดิคาปริโอเป็นนักแสดงที่มีราคาสูงเกินไปในหัวกะโหลกเมื่อปี 2550 ตามรอยเตอร์ ในขณะที่การสูญเสียมันจะทำให้บุ๋มอยู่ในคอลเล็กชั่นของ Cage แต่นักแสดงน่าจะมีสมบัติอีกสองสามอย่างที่จะทำให้เขาครอบครองเพราะ ราคาเพียง 2.1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.42 ล้านปอนด์หรือประมาณ 2.9 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย) ที่มีการปรากฏตัวครั้งแรกของซูเปอร์แมน ในรูปแบบของกรรมบิดแปลก ๆ การ์ตูนนั้นได้ถูกขโมยไปจากบ้านของเขาในปี 2000 และหายไปในเดือนเมษายนของปี 2011 เมื่อพบในตู้เก็บของที่ถูกทิ้งร้าง

บางครั้งความจริงก็แปลกกว่านิยาย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก