หุ่นยนต์ตัวเล็กนั่นกำลังไล่ฉัน มันเจ๋งแค่ไหน?

เวลา:2019-07-15
author:海屯

Keller Rinaudo ซีอีโอของ Romotive เป็นผู้นำหุ่นยนต์ Romo รอบ ๆ สำนักงานของ บริษัท เพียงแค่ถือลูกบอลสีเขียว หุ่นยนต์ได้รับการฝึกฝนให้ติดตามวัตถุสีเขียว Daniel Terdiman / CNET

ซานฟรานซิสโก - ถือลูกบอลสีเขียวเคลเลอร์ริน่าโดเดินข้ามห้องไปโดยไม่ลังเลใจหุ่นยนต์ตัวเล็ก ๆ ตัวหนึ่งวิ่งตามเขามา

Rinaudo หยุดเล็กน้อยและเปลี่ยนทิศทาง หุ่นยนต์ก็ทำเช่นกัน จากนั้น Rinaudo โยนลูกบอลและหุ่นยนต์ไล่ตามมันอย่างมีความสุข

นี่คือ Romo ผลิตภัณฑ์แรกจาก Romotive ที่ใช้ในซานฟรานซิสโก หุ่นยนต์มูลค่า $ 150 ที่ใช้ iPhone เป็นสมองของโรโมมาเกือบสองปีแล้ว หมดพลังของไมโครโปรเซสเซอร์ของ iPhone ผู้ใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์หนึ่งตัวเข้ากับช่องเสียบที่ฐานของหุ่นยนต์และจากอุปกรณ์ iOS ที่สองพวกเขาสามารถควบคุม Romo ผ่านแอพผ่านเครือข่าย Wi-Fi มันสนุกมากสำหรับแมวที่น่าประหลาดใจมีวิดีโอแชทกับเพื่อนหรือเรียนรู้การโปรแกรม

แต่โรโมไม่เคยสามารถไล่ล่าสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาดและเป็นอิสระมาก่อน

มีหุ่นยนต์ไม่กี่คนที่มีและแทบจะไม่เคยมีอุปกรณ์สำหรับผู้บริโภคเช่นนี้เลย แต่ในสัปดาห์หน้า Romotive กำลังเปิดตัว Chase ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ที่ทำให้ Romo มีความสามารถในการเรียนรู้ที่จะรับรู้วัตถุที่มีสีและจากนั้นติดตามวัตถุนั้นไปทุกที่ที่มันไป

Rinaudo ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Romotive กล่าวว่า บริษัท ที่เริ่มต้นในลาสเวกัสต้องขอบคุณ จากผู้ก่อตั้ง Zappos Tony Hsieh ผู้ก่อตั้ง Zappos ได้ทำงานอย่างหนักกับเทคโนโลยีการมองเห็นแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อให้ Romo ดำเนินการ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เห็น

แน่นอน "ดู" เป็นคำที่ทำให้เข้าใจผิด แต่หุ่นยนต์ใช้กล้องของ iPhone มาเป็นระยะเวลานานและตอนนี้ Rinaudo และทีมของเขาได้คิดหาวิธีที่จะให้สติปัญญาของโรโมทำตัวเองได้

การไล่ล่าเป็นตัวอย่างแรกของเรื่องนี้ ผู้ใช้สามารถฝึกอบรม Romo เพื่อระบุสีที่ต้องการและเมื่อเป็นเช่นนั้นหุ่นยนต์ตัวเล็ก ๆ จะติดตามวัตถุที่มีสีนั้นโดยรอบ ทำไม? เพราะมันสนุก - และเพราะมันเป็นก้าวแรกของการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการมองเห็นอื่น ๆ

ทั้งหมดนี้คือสาเหตุที่ บริษัท ซึ่งได้รับเงินทุน 6.5 ล้านดอลลาร์ได้รับการรับรองจากชื่อที่รู้จักกันดีในธุรกิจค้าปลีก Rinaudo กล่าวว่า Brookstone ได้สั่งซื้อ Romos นับพันและ Apple.com จะเริ่มจำหน่ายหุ่นยนต์ในไม่ช้า

Rinaudo กล่าวว่า Romotive มีความกระตือรือร้นที่จะสร้างส่วนต่อประสานของหุ่นยนต์ที่ทำให้มันง่ายสำหรับผู้คนตั้งแต่เด็กกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้การเขียนโปรแกรมให้กับผู้ใหญ่ที่รักการเล่นกับของเล่นเทคโนโลยีเพื่อโต้ตอบกับเทคโนโลยี "เรามุ่งเน้นที่การนำเอาเทคโนโลยี [หุ่นยนต์] ออกจากห้องปฏิบัติการ" Rinaudo กล่าว "และทำให้สามารถเข้าถึงได้"

Rinaudo ฝึกฝนแอพ Romo เพื่อจดจำลูกบอลสีเขียว เมื่อทำแล้วและ iPhone เชื่อมต่อกับฐานหุ่นยนต์ Romo แล้ว Romo จะติดตามลูกบอลสีเขียวอย่างมีความสุขทุกที่ Daniel Terdiman / CNET

สำหรับตอนนี้ Romo เป็นของเล่นแม้ว่าจะเป็นความหวังของ บริษัท ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กจำนวนมากเรียนรู้การเขียนโปรแกรม ตัวอย่างเช่นแอพ Romo ขั้นพื้นฐานได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยสอนทักษะการเขียนโปรแกรมขั้นพื้นฐานสำหรับเด็ก ๆ แต่จะปลอมตัวเป็นเกม มันยังหมายถึงการใช้งานง่ายมากโดยไม่ต้องมีคู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้เรียนรู้ที่จะทำให้ Romo ไปด้วยการเล่นกับมัน

ความสามารถในการไล่ล่าลูกบอลสีเขียวกำลังจะเปลี่ยนโลกหรือไม่? ไม่ได้ด้วยตัวเอง แต่ Rinaudo เห็นเด็ก ๆ มากพอที่จะติดใจในคุณสมบัตินี้ - นำ Romo ไปรอบ ๆ และรอบ ๆ - เพื่อที่จะรู้ว่าพวกเขาได้สร้างบางสิ่งที่พิเศษขึ้นมา

ในเวลา Romo อาจจดจำใบหน้าได้และจากนั้น Rinaudo จินตนาการว่าเด็ก ๆ ฝึกฝนหุ่นยนต์เพื่อเงยหน้าขึ้นมองเมื่อเห็นคนบางคน สักวันหนึ่งมันอาจมีความสัมพันธ์ในเชิงลึกกับมนุษย์มากกว่าที่มันทำกับคนอื่น

นั่นเป็นวิธีปิด สำหรับตอนนี้เด็กและผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบหุ่นยนต์จะต้องพึงพอใจกับความแปลกใหม่ของการเล่นกับหุ่นยนต์ตัวเล็ก ๆ ที่ฉลาดพอที่จะสังเกตเห็นลูกบอลสีเขียวในมือของพวกเขาหรือที่กลิ้งข้ามพื้นและทำตามอย่างมีความสุขทุกที่ ไป มันอาจฟังดูง่าย แต่ใช้เวลาสองสามนาทีนำ Romo ไปรอบ ๆ โดยไม่มีอะไรนอกจากลูกบอลสีเขียวในมือของคุณและคุณจะพบว่าตัวเองประหลาดใจที่สถานะของหุ่นยนต์ผู้บริโภคในวันนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก