DDoS as dance: Anonymous เข้าสู่บัลเล่ต์

เวลา:2019-07-15
author:别区丝

Nir Arieli

กลุ่มแฮ็กเกอร์นิรนามจะไปบัลเล่ต์ รับสิ่งนั้นใน; บ่อยครั้งที่คุณจะเห็นผู้ไม่ประสงค์ออกนามและบัลเล่ต์ในประโยคเดียวกัน

การจับคู่ที่ผิดปกติจะเกิดขึ้นในวันที่ 15 และ 16 พฤศจิกายนที่โรงละครมหาวิทยาลัยบอสตันที่ซึ่ง เปิดตัว "HackPolitik" บัลเล่ต์ร่วมสมัยใหม่ที่อิงตามกิจกรรมและบุคลิกของกลุ่มแฮ็ก ผลงานชิ้นนี้ผสมผสานดนตรีอิเล็กโทรอะคูสติกการเต้นรำสมัยใหม่และการฉายวีดิทัศน์เพื่อตรวจสอบว่าอินเทอร์เน็ตมีผลต่อวาทกรรมในศตวรรษที่ 21 อย่างไรและบางครั้งทำให้เกิดเส้นแบ่งระหว่างการเคลื่อนไหวและอนาธิปไตย

คาดว่าจะได้เห็นนักเต้นในสีดำและสีขาวแทนที่จะเป็นสีพาสเทล tutus ด้วยสีใบหน้าที่น่าทึ่งซึ่งจะกระตุ้นมาสก์ Guy Fawkes และเอาแน่เอานอนไม่ได้บางครั้งการเคลื่อนไหวต่อสู้แทน pirouettes ของเหลว

Topiary เจ้าเล่ห์และฉลาดหนึ่งในตัวละครใน "HackPolitik" Nir Arieli

การแฮ็กบัญชี Twitter และ LinkedIn จะแปลเป็นการเคลื่อนไหวทางกายภาพอย่างไร ทั้งการฟ้อนรำและดนตรีไม่ได้เป็นตัวแทนของสิ่งต่าง ๆ อย่างเช่นเว็บไซต์ defacements การโจมตีแบบปฏิเสธการให้บริการและการขโมยข้อมูลแม้ว่าพวกเขามีจุดมุ่งหมายที่จะจับอารมณ์ความวุ่นวายในโลกไซเบอร์

ตัวอย่างเช่นฉากหนึ่งเปิดขึ้นพร้อมกับศิลปินเดี่ยวที่ปรากฏขึ้นเพื่อค้นหาวิธีการบางอย่าง เมื่อเธอประสบความสำเร็จนักเต้นคนอื่น ๆ ก็เข้าร่วมกับเธอด้วยชุดของการเคลื่อนไหวที่พุ่งตรงไปยังจุดหนึ่งในอวกาศซึ่งหมายถึงการเป็นตัวแทนของการถูกโจมตี

“ การเคลื่อนไหวตีความวัฒนธรรมเริ่มต้นของบุคคลนิรนามว่าเป็นโลกที่โหดเหี้ยมวุ่นวายและยังไม่บรรลุนิติภาวะซึ่งมีบุคลิกและเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงเกิดขึ้น” เคทลาเด็นไฮม์นักออกแบบท่าเต้นกล่าวกับ CNET

"ตัวอย่างเช่นในการเปิดตัวของชิ้นงานเราได้สร้างวลีที่เราเรียกว่าวลี 'f * @% you' ด้วยความรักมี 10 ตัวอย่างของท่าทางที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ / f * @% - การเคลื่อนไหวด้วยมือของคุณที่เป็นนามธรรม เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและเดินทางผ่านอวกาศในรูปแบบต่าง ๆ "

นี่เป็นภาระของ Ladenheim ในการหมุนรอบมส์และ "ความสับสนวุ่นวายรอบด้านของ IRC และกระดานข้อความออนไลน์อย่าง 4chan"

แนวคิดสำหรับ "HackPolitik" มาถึงนักแต่งเพลงชื่อ ในช่วงปลายปี 2011 เมื่อไซเบอร์โจมตีทางการเมืองที่มีชื่อเสียงทางการเมืองของนิรนามบางคนคว้าความสนใจ

Lane สอนหลักสูตรที่ Brandeis University เรียกว่า "Protest and Propaganda in Music" แต่ไม่มีโอกาสมากที่จะรวมความสนใจเหล่านั้นเข้ากับงานสร้างสรรค์ของเขา

“ ความคิดของนักบัลเล่ต์ที่มีพื้นฐานมาจากการเคลื่อนไหวของแฮ็คทีวิสต์ทั่วโลกทำให้ฉันตื่นเต้นเพราะมันเป็นวิธีที่ฉันสามารถดึงทั้งสามทรงกลมนี้มารวมกัน” เขากล่าวกับ CNET

การกระทำสองอย่างนี้เกิดขึ้นในเดือนธันวาคม 2010 ซึ่งกระจายการปฏิเสธการให้บริการ มันได้รับการจัดระเบียบเพื่อตอบสนองต่อ ให้กับสำนักหักบัญชี WikiLeaks เอกสารรั่วทางออนไลน์

อีกหนึ่งฉากของบัลเล่ต์ 10 ฉากอ้างอิงการ บริษัท รักษาความปลอดภัยพยายามตรวจสอบกลุ่มทั่วโลกที่จัดอย่างไม่เป็นระเบียบ

"เพลงของตัวเองพูดว่า ... ความผิดปกติไร้สาระการทำงานร่วมกัน / การทำงานร่วมกันชัยชนะทางทหารความอัปยศอดสูการทรยศการทรยศ ฯลฯ " เลนกล่าว "การออกแบบท่าเต้นสามารถเชื่อมโยงการแสดงออกเหล่านี้ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้นกับกิจกรรมของ Anonymous แต่ท้ายที่สุดผู้ชมจะต้องเชื่อมต่อตัวเองระหว่างรูปแบบศิลปะนามธรรมทั่วไปและเหตุการณ์เฉพาะที่เป็นแรงบันดาลใจพวกเขา"

เพื่อสร้างบัลเล่ต์เลน; Ladenheim ผู้อำนวยการด้านศิลปะของ บริษัท นาฏยศิลป์ร่วมสมัย NY-based ; และผู้ควบคุมวง ผู้อำนวยการฝ่ายศิลปะของ Juventas New Music Ensemble ได้ขุดงานเขียนของ ซึ่งตรวจสอบการเคลื่อนไหวของนักเคลื่อนไหวระดับโลกอย่างใกล้ชิด

ผู้ไม่ประสงค์ออกนามมีผู้สนับสนุนทั่วโลกตามหลักฐานจาก " " ประจำสัปดาห์นี้ในเมืองต่างๆจากวอชิงตันดีซีไปโตเกียวถึงเซาเปาโลประเทศบราซิล อย่างไรก็ตามผู้บุกเบิกการเคลื่อนไหวของแฮ็คทีฟวิสต์บางคนวิจารณ์ว่าไม่ประสงค์ออกนามโดยบอกว่าวิธีการของมันเป็นการพูดที่ ฉับไวและทำร้ายสาเหตุ

แต่ "HackPolitik" Lane ยืนยันไม่เกี่ยวกับการเข้าข้าง

“ สำหรับฉัน” เขากล่าว“ ชิ้นส่วนนี้ไม่เกี่ยวกับคำตอบและอีกมากมายเกี่ยวกับการตั้งคำถามว่าเราสามารถตอบสนองต่ออิทธิพลของเทคโนโลยีในสังคมของเราได้อย่างไรทั้งทางด้านอารมณ์และด้านศิลปะ”

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก