2019 เงินจริง:คุณสมบัติในอนาคตของ Firefox: 3.6, 3.7 และ 4.0

เวลา:2019-05-04
author:太叔庇山

MOUNTAIN VIEW, Calif. - ผลไม้ใหม่บางส่วนจากความพยายามของ Mozilla ในการพัฒนา Firefox ให้เร็วขึ้นกำลังจะมาถึง

Mozilla วางแผนที่จะวางจำหน่ายรุ่นเบต้ารุ่นแรกของ 3.6 ในสุดสัปดาห์นี้หรือต้นสัปดาห์หน้า แต่สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในเวอร์ชั่นใหม่และผู้สืบทอด

Mike Shaver รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Mozilla และ รายละเอียดของอนาคตของเบราว์เซอร์ในการสัมภาษณ์ที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท ที่นี่ และ บริษัท มีตารางงานที่ดุเดือดโดยมีสามรุ่นที่วางจำหน่ายภายในเวลาประมาณหนึ่งปี

Mike Shaver รองประธานฝ่ายวิศวกรรมของ Mozilla
Mike Shaver รองประธานฝ่ายวิศวกรรมของ Mozilla Stephen Shankland / CNET

Firefox เวอร์ชันปัจจุบันจะเรียกว่า 3.1 แต่ด้วยคุณสมบัติใหม่ที่สำคัญมันกลายเป็น - และมาถึงช้ากว่า 3.1 ได้มีการวางแผน เวอร์ชั่น 3.6 มีกำหนดจะวางจำหน่ายในรูปแบบสุดท้ายในปีนี้โดย 3.7 ในช่วงครึ่งแรกของปีถัดไปและ 4.0 ประมาณหนึ่งปีนับจากนี้ Lilly กล่าว

“ เราพยายามลดขนาดวงจรการพัฒนาลง” Shaver กล่าว

รับส่วนบุคคล
หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่มี 3.6 คือการสร้างส่วนเสริมใน Personas ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งลักษณะที่ปรากฏของเบราว์เซอร์ มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับความงามที่เปลี่ยนแปลงได้ แต่ซอฟต์แวร์ reskinning มักจะเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้ที่ต้องการปรับแต่งคอมพิวเตอร์ของพวกเขา

ภายใต้ฝาครอบ แต่ที่เห็นได้ชัดเจนคือ ที่ให้ กับแท็บที่ใช้งานมากที่สุดคือ จุของเครือข่ายที่ใช้งานร่วมกันเพื่อเพิ่มความเร็ว เป้าหมายคือเพื่อเพิ่มความเร็วในการรีสตาร์ทหลายเบราว์เซอร์

พฤติกรรมแท็บจะได้รับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญซึ่งอาจทำให้บางคนทิ้งไป ทันทีเมื่อเปิดจากลิงก์แทนที่จะอยู่ที่ด้านขวาสุดของแถบแท็บ

ในที่สุด ซึ่งเป็นรูปแบบตัวอักษรที่สนับสนุนการบีบอัดและข้อมูลเมตาเพื่อให้สามารถติดตามต้นกำเนิดของแบบอักษรได้

อย่างไรก็ตามการรองรับฟีเจอร์อินเตอร์เฟส Windows 7 ใหม่ส่วนใหญ่จะต้องรอ "Aero Peek ลงจอดใน 3.6 แต่ Jump Lists และสถานะการดาวน์โหลดในทาสก์บาร์ของ Windows 7 จะต้องรอ 3.7" ตามการ นี้ ช่วยให้ผู้คนเห็นแอพพลิเคชั่นรุ่นจิ๋วจากทาสก์บาร์ Windows เกิดขึ้นจากแอปพลิเคชันบนแถบงานเพื่อให้ผู้คนดำเนินการอย่างรวดเร็วเช่นการเปิดเอกสารหรือเว็บเพจที่เพิ่งใช้

mock-up ของ Firefox 3.7 แสดงปุ่มรีโหลด - หยุดที่ผสานแท็บหน้าแรกและตัวเลือกแถบเมนูหายไป
mock-up ของ Firefox 3.7 แสดงปุ่มรีโหลด - หยุดที่ผสานแท็บหน้าแรกและตัวเลือกแถบเมนูหายไป Mozilla

Firefox 3.7
สำหรับ 3.7 การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จะอยู่ภายใต้การครอบคลุม: ปลั๊กอินเช่น Flash จะถูกย้ายไปยังกระบวนการคำนวณที่แยกจากการทำงานของเบราว์เซอร์หลักเพื่อป้องกันปัญหาที่เกิดจากอดีต

"เราเห็นการล่มสลายมากขึ้นตั้งแต่ 3.5 โดยเฉพาะในเดือนที่แล้ว" ลิลลี่กล่าวชี้ไปที่ปัญหาจากการโจมตีมัลแวร์บนเว็บและจากปัญหาเกี่ยวกับ Flash การออกแบบใหม่ควรช่วยแยก Firefox ออกเป็นงานแยกต่างหากที่สามารถใช้ประโยชน์จากเธรดการคำนวณทั้งหมดที่นำเสนอโดยตัวประมวลผลแบบมัลติคอร์

3.7 ที่มาในรูปแบบกราฟิกแอนิเมชั่นใหม่ที่ใช้ Scalable Vector Graphics (SVG) และ Cascading Style Sheets (CSS) สองมาตรฐานเว็บ และผลักดันทิศทางที่ Chrome และ Safari ก้าวร้าวเช่นนี้จะมีงาน JavaScript ใหม่

ด้วยเวอร์ชัน 3.0 Mozilla ได้เปิดตัว "Awesomebar" ของ Firefox อย่างเป็นทางการ แต่ไม่บ่อยนักที่เรียกว่าสมาร์ตบาร์ซึ่งไม่เพียง แต่จะพิมพ์ที่อยู่เท่านั้น แต่ยังเรียกค้น URL ของเว็บไซต์ที่เคยเยี่ยมชมก่อนหน้านี้ด้วย ด้วย 3.7 คาดว่าจะมีการอัปเกรดที่อนุญาตให้ผู้

Firefox 3.7 จะทำเครื่องหมายการมาถึงของ บาง แม้ว่ารายละเอียดขั้นสุดท้ายจะยังอยู่ภายใต้การสนทนา ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้น: ปุ่มหยุดและโหลดแบบรวม, แท็บหน้าแรกแทนที่จะเป็นปุ่มหน้าแรกและความสามารถในการทำงานด้วยแถบเมนูที่ซ่อนอยู่

การเปลี่ยนแปลงเพียงผิวเผินอย่างหนึ่ง Mozilla หวังว่าจะทำให้ Firefox ดู "ลงวันที่" น้อยลงเป็นการทำงานเพื่อทำให้เบราว์เซอร์เหมาะสมกับ Windows Vista และ Windows 7 มากขึ้นจะมี สอดคล้อง เช่นกัน

การเยาะเย้ยของ Firefox 4.0 นี้จะแสดงตัวเลือก 'แท็บ - ท็อป - ออน' ปุ่มเมนูที่ติดตั้งด้านข้างแถบค้นหาที่อยู่รวม - คุณลักษณะทั้งหมดที่คล้ายกับ Google Chrome
การเยาะเย้ยของ Firefox 4.0 นี้จะแสดงตัวเลือก 'แท็บ - ท็อป - ออน' ปุ่มเมนูที่ติดตั้งด้านข้างแถบค้นหาที่อยู่รวม - คุณลักษณะทั้งหมดที่คล้ายกับ Google Chrome Mozilla

Firefox 4.0
การเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่กว่ามาพร้อมกับเวอร์ชัน 4.0 แต่ละแท็บเบราว์เซอร์จะมีกระบวนการของตัวเอง "ใน Firefox 4 เราจะมีสถาปัตยกรรมแบบมัลติโพรเซสเพื่อความเสถียรและใช้ประโยชน์จากหลายคอร์มากขึ้น" ลิลลี่กล่าว

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งจะมาพร้อมกับส่วนเสริม หนึ่งในสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของ Firefox คือตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลายเหล่านี้ - แต่ความยุ่งยากที่สอดคล้องกันคือสิ่งที่ Add-on เหล่านั้นมักจะแตกหักเมื่อทำการอัพเดทแต่ละครั้งบนเบราว์เซอร์

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: CEO ของ Mozilla กล่าวถึงความท้าทายต่อไปของ Firefox
08:58

Firefox 4 จะแนะนำ ซึ่งเช่นเดียวกับ Chrome นั้นใช้เทคโนโลยีบนเว็บสำหรับการสร้าง Add-on Firefox วันนี้ใช้รากฐานที่เรียกว่า

นอกเหนือจากความเข้ากันได้อื่น ๆ ตามที่ Mozilla เห็นส่วนขยาย Jetpack นั้นง่ายต่อการเขียนและแชร์และสามารถอัปเดตได้เมื่อเบราว์เซอร์ทำงานโดยไม่ต้องรีสตาร์ท ถึงกระนั้นมันจะหมายถึงความไม่ต่อเนื่องที่ยิ่งใหญ่สำหรับโปรแกรมเมอร์

"เราต้องการให้นักพัฒนาต้องการเข้าสู่ Jetpack และส่วนต่อประสานการเขียนโปรแกรมแอปพลิเคชัน Jetpack" Shaver กล่าวและแผนปัจจุบันคือการทิ้งเทคโนโลยีเสริมเก่าด้วย Firefox 4

ท้ายที่สุดจะมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะของเบราว์เซอร์มากขึ้น บางคนเรียกมันว่าเป็นสำเนาของ Chrome ซึ่งรวมถึงแถบตำแหน่งที่ผสานและแถบค้นหาการลบแถบสถานะด้านล่างและเพิ่มตัวเลือกเพื่อวางแท็บที่ด้านบนสุดของเบราว์เซอร์คุณลักษณะทั้งหมดที่นำมาใช้กับ Chrome แม้ว่าลิลลี่จะเชื่อมโยงกับแนวคิดคัดลอกของ Chrome

"เรากำลังพยายามทำให้ได้รับพื้นที่หน้าต่างมากที่สุดสำหรับเนื้อหา" เขากล่าว "ฉันไม่คิดว่าจะเป็นการย้ายไปยัง Chrome เรากำลังพยายามให้พื้นที่กับเนื้อหา"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก