ศาลกวนตานาโมถือเซสชั่นปิดเหนืออิทธิพลของกองทัพสหรัฐ

เวลา:2019-06-01
author:荣呸钾

FORT MEADE, Md. (รอยเตอร์ส) - ศาลทหารสหรัฐที่อ่าวกวนตานาโมพบกันในเซสชั่นปิดทำการเมื่อวันพฤหัสบดีเนื่องจากผู้พิพากษาประเมินว่าผู้บัญชาการกำลังพยายามใช้อิทธิพลอย่างมากเพื่อให้แน่ใจว่าอัลกออิดะห์หัวรุนแรง

ช่วงปิดทำการที่ฐานทัพเรือสหรัฐฯในคิวบาปกติจะสงวนไว้สำหรับปัญหาด้านความปลอดภัยของประเทศ การพิจารณาคดีในวันพฤหัสบดีเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินคดีเพื่ออับดุลอัล - ราหิมอัล - แนชรีประเทศซาอุดิอาระเบียที่ถูกตั้งข้อหาลอบวางระเบิดระเบิดฆ่าตัวตายในปี 2000 ของ USS Cole ที่เอเดนเยเมน การโจมตีนั้นฆ่าลูกเรือชาวอเมริกัน 17 คน

ทนายฝ่ายจำเลยของ Nashiri ได้กล่าวถึงความพยายามของผู้บัญชาการทหารในการลดค่าใช้จ่ายโดยการเร่งดำเนินคดีในระยะยาวเป็นเวลาหลายปี

การร้องเรียนหลักของพวกเขาเกี่ยวกับคำสั่งที่ 7 มกราคมจากรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม Robert Work บอกผู้พิพากษาที่ดูแลการทดลองเพื่อยกเลิกหน้าที่อื่นและย้ายไปที่อ่าวกวนตานาโม

ข้อพิพาทขัดจังหวะการพิจารณาคดีผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดห้าคนในวันที่ 11 กันยายน 2544 การโจมตีสหรัฐฯและผู้ต้องสงสัยคนอื่น ๆ ในอัลกออิดะห์ ผู้พิพากษาที่ดูแลการพิจารณาคดีในวันพุธหยุดการพิจารณาคดีจนกว่าจะมีการยกเลิกคำสั่งย้ายถิ่นฐาน

ทนายฝ่ายจำเลยของ Nashiri ในวันศุกร์มีแผนที่จะขอให้ผู้พิพากษากองทัพอากาศ Vance Spath เรียกพยานที่เฉพาะเจาะจงซึ่งยังไม่ได้ระบุ

Nashiri วัย 50 ปีถูกตั้งข้อหาอาชญากรรมสงครามและอาจต้องเผชิญกับโทษประหารหากมีการตัดสิน

การพิจารณาคดีได้รับการตรวจสอบผ่านทางโทรทัศน์วงจรปิดที่ Fort Meade นอกกรุงวอชิงตัน

แก้ไขโดย Mohammad Zargham

มาตรฐานของเรา: