อัยการสูงสุดของสหรัฐฯจะจัดการแถลงข่าวรายงาน Mueller ในวันพฤหัสบดี

เวลา:2019-06-15
author:海嚷

ภาพถ่ายไฟล์: อัยการสูงสุดของสหรัฐฯ William Barr ให้การเป็นพยานก่อนที่คณะอนุกรรมการจัดสรรงบประมาณของวุฒิสภาจะพิจารณาการประมาณการงบประมาณที่เสนอสำหรับกระทรวงยุติธรรมในกรุงวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 10 เมษายน 2019 REUTERS / Erin Scott

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - นายพลวิลเลียมบาร์เรลจะแถลงข่าวในเวลา 9.30 น. (1330 GMT) ในวันพฤหัสบดีเพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวรายงานพิเศษของ Robert Mueller เกี่ยวกับการแทรกแซงของรัสเซียในการแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2559 วันพุธ

รองอัยการสูงสุด Rod Rosenstein ซึ่งแต่งตั้ง Mueller เป็นที่ปรึกษาพิเศษเมื่อเกือบสองปีที่แล้วจะเข้าร่วมการแถลงข่าวด้วย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ผู้วิพากษ์วิจารณ์การสอบสวนของมูลเลอร์ซ้ำ ๆ ว่าเป็น“ การตามล่าแม่มด” ในการให้สัมภาษณ์ทางวิทยุเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเขาอาจจัดการแถลงข่าวหลังจาก Barr

มูลเลอร์เมื่อวันที่ 22 มีนาคมส่งรายงาน Barr เกือบ 400 หน้าในการสอบสวน 22 เดือนของเขาว่าการรณรงค์ของทรัมป์ทำงานร่วมกับมอสโกเพื่อโยกย้ายการเลือกตั้งตามที่เขาต้องการหรือไม่และทรัมป์กระทำการขัดขวางกระบวนการยุติธรรม

ในจดหมายถึงผู้ร่างกฎหมายสองวันต่อมา Barr กล่าวว่ามูลเลอร์ไม่พบว่าสมาชิกของการรณรงค์ของทรัมป์มีส่วนร่วมในการสมรู้ร่วมคิดทางอาญากับรัสเซีย

Barr ยังกล่าวด้วยว่าเขาพบว่ามีหลักฐานไม่เพียงพอที่จะพิสูจน์ว่าทรัมป์ก่ออาชญากรรมการขัดขวางกระบวนการยุติธรรมแม้ว่ามูลเลอร์ไม่ได้ยกเว้นทรัมป์ในเรื่องการขัดขวาง

การรายงานโดย Sarah N. Lynch; เขียนโดย Eric Beech; เรียบเรียงโดย David Alexander และ Will Dunham

มาตรฐานของเรา: