เพิ่มน้ำตาลมากมายในอาหารของสหรัฐอเมริกาที่เชื่อมโยงกับความตาย

เวลา:2019-05-20
author:巫贾

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - ผู้ใหญ่ชาวอเมริกันส่วนใหญ่กินน้ำตาลมากเกินไปและมีความเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการเสียชีวิตจากโรคหัวใจตามการศึกษาของรัฐบาลใหม่

นักวิจัยจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) วิเคราะห์การสำรวจทางโภชนาการของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาและพบว่าส่วนใหญ่ได้รับน้ำตาลมากกว่าขีด จำกัด รายวันที่กำหนดโดยองค์การอนามัยโลก (WHO)

ยิ่งไปกว่านั้นผู้เข้าร่วมที่ได้รับปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับจากการเติมน้ำตาลมากกว่าที่แนะนำมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจมากกว่าผู้ที่เคยได้รับน้ำตาลเพิ่ม

“ เรารู้ว่าโรคหัวใจและหลอดเลือดเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในสหรัฐอเมริกา” Quanhe Yang กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ “ มีปัจจัยเสี่ยงจำนวนมากสำหรับโรคหัวใจและหลอดเลือด หลายคนแก้ไขได้”

หยางนักเขียนนำการศึกษาและนักวิจัยของ CDC ในแอตแลนต้ากล่าวว่าปัจจัยหนึ่งที่สามารถแก้ไขได้คือปริมาณน้ำตาลที่เพิ่มเข้ามาที่คนกิน

ซึ่งแตกต่างจากน้ำตาลที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในส่วนผสมสดเช่นผลไม้น้ำตาลที่เติมเข้ามาจะถูกรวมเข้าไปในอาหารในระหว่างกระบวนการผลิตและการเตรียม

นักวิจัยและแพทย์ระบุว่าน้ำตาลที่เพิ่มเข้ามานั้นเป็นปัญหาในอาหารของชาวอเมริกัน แต่มีแนวทางที่ขัดแย้งกันว่าผู้ใหญ่สามารถกินได้อย่างปลอดภัยเท่าใด

หยางและเพื่อนร่วมงานเขียนใน JAMA อายุรศาสตร์ที่สถาบันการแพทย์แนะนำน้ำตาลเพิ่มขึ้นทำขึ้นน้อยกว่าร้อยละ 25 ของแคลอรี่ต่อวันของคนและ WHO แนะนำร้อยละ 10 เป็นขีด จำกัด

ในขณะที่สมาคมหัวใจอเมริกันตั้งค่าขีด จำกัด ของน้ำตาลที่ 100 แคลอรี่ต่อวันสำหรับผู้หญิงและ 150 แคลอรี่ต่อวันสำหรับผู้ชาย

สำหรับการศึกษาใหม่นักวิจัยใช้ข้อมูลจากชุดของการศึกษาที่ถามผู้ใหญ่ชาวอเมริกันเกี่ยวกับอาหารของพวกเขาเป็นระยะ ๆ ระหว่างปี 1988 และ 2010 มากกว่า 31,000 คนถูกสำรวจในช่วงเวลานั้น

ผู้เขียนพบว่าผู้ใหญ่มีปริมาณแคลอรี่เฉลี่ย 16% จากน้ำตาลเพิ่มระหว่างปี 1988 และ 1994 ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 17 เปอร์เซ็นต์ระหว่างปี 1999 ถึง 2004 แต่ลดลงมาอยู่ที่ 15 เปอร์เซ็นต์ระหว่างปี 2005 และ 2010

ในช่วงปีพ. ศ. 2548 ถึง 2553 ประมาณ 71 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันได้รับแคลอรี่ 10 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปจากการเติมน้ำตาล ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ได้รับแคลอรี่อย่างน้อย 25 เปอร์เซ็นต์จากน้ำตาลที่เพิ่มเข้ามา

แหล่งที่พบมากที่สุดของน้ำตาลที่เพิ่มเข้ามาคือเครื่องดื่มที่มีรสหวานน้ำตาลขนมหวานที่ทำจากธัญพืชเครื่องดื่มผลไม้ของหวานและลูกอม

นักวิจัยยังดูข้อมูลจากผู้คนที่ถูกถามถึงอาหาร 11,733 คนในช่วงต้นปีการศึกษาและได้รับการติดตามจนถึงปี 2549 มากกว่า 15 ปี 831 คนเสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดหัวใจซึ่งรวมถึงเงื่อนไขต่างๆเช่นโรคหัวใจโรคหลอดเลือดสมองและโรคหลอดเลือด .

เมื่อเทียบกับผู้ที่ได้รับแคลอรี่น้อยกว่า 10% ของน้ำตาลทุกวันผู้ที่ได้รับระหว่าง 10 และ 25 เปอร์เซ็นต์ของแคลอรี่จากน้ำตาลที่เพิ่มเข้ามานั้นมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจและหลอดเลือด 30% ผู้ที่ได้รับแคลอรี่ 25 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่าจากการเติมน้ำตาลจะมีโอกาสเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจมากกว่าสองเท่า

ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นนั้นไม่สามารถอธิบายได้จากความแตกต่างของอายุเพศการศึกษานิสัยการสูบบุหรี่การออกกำลังกายยาความดันโลหิตน้ำหนักหรือส่วนประกอบอื่น ๆ ของอาหารของพวกเขา

ในบทบรรณาธิการบรรณาธิการลอร่าชามิดท์แห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโกเขียนว่าการศึกษาใหม่ให้การวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับทฤษฎีที่เพิ่มน้ำตาลไม่เพียง แต่เป็นสัญลักษณ์ของการใช้ชีวิตที่ไม่แข็งแรง แต่อาจเป็นสาเหตุของภาวะสุขภาพบางอย่าง

“ สิ่งที่น่าสนใจและสำคัญสำหรับผู้อ่านที่จะเข้าใจคือพวกเขาเชื่อมโยงการบริโภคน้ำตาล - ไม่ขึ้นอยู่กับปัจจัยเสี่ยงอื่น ๆ - กับโรคหัวใจและหลอดเลือด” ชามิดท์บอกกับรอยเตอร์เฮลธ์

“ เราได้ยินเรื่องเกี่ยวกับน้ำตาลมากในวันนี้” เธอกล่าว “ เหตุผลก็เพราะเรากำลังเห็นผลกระทบต่อสุขภาพข้างต้นและเกินบทบาทของมันในโรคอ้วน”

แหล่งที่มา: JAMA อายุรศาสตร์ออนไลน์ 3 กุมภาพันธ์ 2014

มาตรฐานของเรา: