วิสคอนซินที่จะห้ามการทำแท้งครอบคลุมประเด็นเรื่องเพศศึกษาอีกครั้ง

เวลา:2019-06-01
author:秘咴舆

เมดิสัน, วิสคอนซิน (รอยเตอร์) - ฝ่ายนิติบัญญัติของรัฐวิสคอนซินได้อนุมัติมาตรการการโต้เถียงเพื่อป้องกันการแลกเปลี่ยนประกันสุขภาพของรัฐใหม่จากการครอบคลุมการทำแท้งและจำเป็นต้องมีชั้นเรียนเพศศึกษาเพื่อเน้นการเลิกบุหรี่เป็นวิธีที่ต้องการควบคุมการเกิด

ตั๋วเงินทั้งสองซึ่งได้รับการลงคะแนนผ่านสภาผู้แทนราษฎรที่ควบคุมโดยพรรครีพับลิกันเมื่อวันอังคารที่ 61-34 ตอนนี้มุ่งหน้าไปที่โต๊ะทำงานของผู้ว่าการสก็อตต์วอล์คเกอร์ผู้ว่าการสาธารณรัฐ

กฎหมายห้าม บริษัท ประกันเอกชนจากการเสนอความคุ้มครองการทำแท้งในแผนการที่พวกเขาเสนอผ่านการแลกเปลี่ยนโดยรัฐซึ่งชาววิสคอนซินนับพันจะซื้อความคุ้มครองที่ได้รับเงินอุดหนุนภายใต้การยกเครื่องการดูแลสุขภาพของประธานาธิบดีโอบามา

สองพรรคเดโมแครตเพ็กกี้ Krusick และโทนี่ Staskunas และเป็นอิสระ Bob Ziegelbauer เข้าร่วมรีพับลิกันในการสนับสนุนการทำแท้งบิลซึ่งฝ่ายตรงข้ามกล่าวว่าจะทำให้เสียสุขภาพของผู้หญิงโดย จำกัด การเข้าถึงการทำแท้งสำหรับผู้ที่ต้องการพวกเขา

ตัวแทนประชาธิปไตยจำนวนหนึ่งสวมเสื้อยืดสำหรับวางแผนครอบครัวเมื่อพวกเขาโหวตไม่ประสบความสำเร็จกับมาตรการดังกล่าว

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาสภายังได้เรียกเก็บเงินที่ยกเลิกพระราชบัญญัติที่เรียกว่า“ Healthy Youth Act” ผ่านการประชุมครั้งล่าสุดโดยพรรคเดโมแครตที่จัดทำ“ การสอนเพศศึกษาแบบครอบคลุม”

เมื่อวอล์คเกอร์ลงนามในมาตรการนั้นจะต้องมีโรงเรียนที่เสนอหลักสูตรการพัฒนามนุษย์และการเติบโตเพื่อเน้นการเลิกบุหรี่เป็นวิธีการควบคุมการเกิดที่ต้องการและเน้นบทบาทและ "ผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคม" ของการแต่งงาน

มาตรการดังกล่าวจะลบข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการคุมกำเนิดที่ได้รับอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาออกจากหลักสูตรที่กำหนด

พรรคเดโมแครตแย้งว่าบิลจะเพิกเฉยต่อการสอนทางวิทยาศาสตร์และทำให้เด็กมีความเสี่ยงจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการตั้งครรภ์ของวัยรุ่น

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วฝ่ายนิติบัญญัติในยูทาห์ผ่านมาตรการที่จะห้ามโรงเรียนของรัฐไม่ให้สอนการคุมกำเนิดเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

ผู้สนับสนุนมาตรการทั้งในยูทาห์และวิสคอนซินแย้งว่าการสอนเพศศึกษาเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับพ่อแม่

การรายงานโดย Jeff Mayers; เขียนโดย James B. Kelleher; แก้ไขโดย Tim Gaynor

มาตรฐานของเรา: