วันในศาลเพื่อการดูแลสุขภาพฟื้นฟูการต่อสู้สาธารณะ

เวลา:2019-06-01
author:全胃咕

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ชะตากรรมของการยกเครื่องการดูแลสุขภาพของประธานาธิบดีบารัคโอบามาจะได้รับการถกเถียงกันที่ศาลฎีกาในเดือนนี้เพื่อฟื้นฟูข้อพิพาทเกี่ยวกับความสำเร็จของนโยบายภายในประเทศที่เป็นลายเซ็นของเขาในปีเดียว

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเดินตามขั้นตอนของศาลฎีกาก่อนพิธีมอบทุนของผู้พิพากษา Elena Kagan ในกรุงวอชิงตันวันที่ 1 ตุลาคม 2010 REUTERS / Larry Downing

พรรคเดโมแครตและรีพับลิกันผู้สนับสนุนและศัตรูกำลังเสียท่าในการต่อสู้ก่อนการพิจารณาคดีหกชั่วโมงของศาลในวันที่ 26-28 มีนาคมซึ่งเป็นเวลาส่วนใหญ่ในหัวข้อ 44 ปี

ในขณะที่ผู้พิพากษาเก้าคนของศาลจะเป็นผู้ตัดสินประเด็นทางกฎหมาย แต่ก่อนเดือนกรกฎาคมคู่แข่งทางการเมืองและกลุ่มผลประโยชน์ต่างก็กำลังแย่งชิงช่วงเวลาที่จะสร้างความเห็นสาธารณะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีและรัฐสภาในวันที่ 6 พฤศจิกายน

การต่อสู้การประชาสัมพันธ์เป็นหลุมที่รัฐบาลประชาธิปไตยโอบามาและพันธมิตรต่อต้านกองกำลังฝ่ายนิติบัญญัติของพรรครีพับลิกันเกจิหัวโบราณนักกิจกรรมชาซึ่งต่อต้านรัฐบาลใหญ่และผู้นำธุรกิจ

การสำรวจความคิดเห็นแสดงให้เห็นว่าคนอเมริกันมีการแบ่งแยกเช่นเคยโดยมี 41 ถึง 47 เปอร์เซ็นต์ที่ชอบกฎหมายและ 40 ถึง 45 เปอร์เซ็นต์ไม่เห็นด้วย คาดว่าจะเป็นไปได้พรรคประชาธิปัตย์ส่วนใหญ่ทำการสำรวจเช่นนี้ รีพับลิกันส่วนใหญ่ทำไม่ได้

สมาชิกสหภาพนักเคลื่อนไหวทางศาสนาและผู้ให้การสนับสนุนอื่น ๆ ของกฎหมายด้านการดูแลสุขภาพของโอบามาจะจัดให้มีการเดินขบวนใกล้ศาลที่ Capitol Hill ที่ซึ่งรีพับลิกันรวมถึงนักกิจกรรมชาได้วางแผนการชุมนุมคู่แข่ง

'ไม่ควรไปกับการดูแลสุขภาพของเรา'

“ ชุมชนการปฏิรูปการดูแลสุขภาพที่ใหญ่ขึ้นกำลังจะออกมาพร้อมกับข้อความง่ายๆ: อย่าไปดูแลสุขภาพของเรา” อีธานโรมกล่าวผู้เป็นหัวหน้ากลุ่มพันธมิตรที่ก้าวหน้าและสหภาพแรงงานที่เรียกว่า Health Care for America กล่าว ขับเคี่ยวรณรงค์ระดับรากหญ้าเพื่อการปฏิรูปตั้งแต่ปี 2551

พรรครีพับลิกันกำลังวางแผนโจมตีตนเองรวมถึงวิดีโอการโจมตีที่มุ่งเป้าไปที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งในรัฐสมรภูมิและการดำเนินการทางกฎหมายเชิงสัญลักษณ์ในสภาคองเกรสในประเด็นที่พวกเขาเชื่อว่าจะสอดคล้องกับการเลือกตั้งที่สำคัญในการรณรงค์เลือกตั้ง

“ นี่คือของขวัญที่ให้ในทางการเมือง” ฌอนสไปเซอร์โฆษกคณะกรรมการแห่งชาติพรรครีพับลิกันกล่าว “ จะมีความพยายามอย่างเต็มที่ในการประสานงานกับครอบครัวเจ้าของธุรกิจคุณตั้งชื่อมัน”

ทำเนียบขาววางแผนที่จะเข้าร่วมการต่อสู้กับสิ่งที่มันเรียกว่าการรณรงค์การศึกษาของประชาชนเกี่ยวกับการปฏิรูปการดูแลสุขภาพปัญหาค่ายโอบามาได้เห็นมานานแล้วว่าสะท้อนกับผู้มีสิทธิเลือกตั้งผู้หญิงที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าสำคัญในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายน

ด้วยความตระหนักถึงความแตกแยกของปัญหาโอบามาจึงตัดสินใจออกจากงานส่งเสริมการขายส่วนใหญ่ไปยังผู้หมวดที่จะเดินทางไปทั่วประเทศเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เพื่อปิดท้ายการฉลองครบรอบสองปีของกฎหมายในวันที่ 23 มีนาคม

แค ธ ลีนเซเบลิอุสเลขาธิการฝ่ายบริการด้านสุขภาพและความมั่นคงของมนุษย์จะเป็นผู้นำในการตั้งข้อหาขณะที่โอบามาปรากฏตัวที่มุ่งเน้นไปที่ปัญหาเศรษฐกิจงานและราคาน้ำมันเบนซิน

สำหรับโอบามาปัญหาด้านสุขภาพอาจมีความเสี่ยงร้ายแรง การผลักดันอย่างก้าวร้าวของประธานาธิบดีอาจช่วยให้พรรครีพับลิกันปลุกระดมความไม่พอใจของประชาชนเกี่ยวกับกฎหมายเช่นเดียวกับที่ศาลสูงเริ่มพิจารณา

“ เขาจะต้องทำการคำนวณว่ากฎหมายให้บริการที่ดีกว่าโดยที่เขาไม่ได้พูดถึงหรือไม่กว่าที่เขาพูดถึงเรื่องนี้” ดร. เดวิดบลาเมนธาลผู้ให้การสนับสนุนด้านการปฏิรูปกล่าว

“ มันอาจเป็นส่วนที่ดีกว่าของความกล้าหาญในการรักษาสุขภาพให้ต่ำกว่าจอเรดาร์และรณรงค์ด้านเศรษฐศาสตร์และรัฐสภาที่ไม่ทำอะไรเลย” เขากล่าว

โฆษณาสาธารณรัฐสำหรับ OBAMA?

พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ป่วยและการดูแลราคาไม่แพงในปี 2010 ซึ่งเป็นกฎหมายทางสังคมที่แพร่หลายที่สุดในยุคนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อขยายความครอบคลุมไปสู่ชาวอเมริกันที่ไม่มีประกันมากกว่า 30 ล้านคนและช่วยควบคุมค่าใช้จ่าย

มากกว่าครึ่งของ 50 รัฐที่ 26 ถูกต้องและกลุ่มธุรกิจกำลังท้าทายกฎหมายก่อนที่ศาลฎีกาจะเรียกเก็บเงินจากคำสั่งของแต่ละบุคคลที่ต้องการให้ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่ซื้อประกันเอกชนและการขยายตัวอย่างรวดเร็วของโครงการ Medicaid ร่วมของรัฐบาลกลาง สำหรับคนยากจนวิ่งฝ่าขีด จำกัด ทางรัฐธรรมนูญต่ออำนาจของรัฐบาลกลาง

ผลประโยชน์ส่วนใหญ่ของกฎหมายไม่ได้เริ่มขึ้นจนกว่าจะถึงปี 2014 ปล่อยให้สูญญากาศที่รีพับลิกันถูกเอาเปรียบโดยการปฏิรูปการปกครองเนื่องจากการขยายตัวของรัฐบาลขนาดใหญ่มูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ที่ล้มเหลวในการลดต้นทุนหรือปรับปรุงการเข้าถึงครอบครัวที่ทำงาน

คณะผู้บริหารใช้เวลาหลายเดือนในการกล่าวสุนทรพจน์รายงานและบทความ op-ed อย่างต่อเนื่องเพื่อส่งเสริมผลประโยชน์ที่ชาวอเมริกันหลายล้านคนกำลังประสบอยู่รวมถึงการห้ามไม่ให้มีการปฏิเสธความคุ้มครองตามเงื่อนไขที่มีอยู่แล้ว

พรรครีพับลิกันกล่าวว่าการลงคะแนนเลือกตั้งภายในแสดงให้เห็นถึงการต่อต้านอย่างรุนแรงต่อการปฏิรูปในรัฐสมรภูมิการเลือกตั้งที่สำคัญและในเขตเลือกตั้งที่ทรงพลังเช่นผู้สูงอายุครอบครัวที่ทำงาน

ผู้นำพรรครีพับลิกันมีความมั่นใจในการควบคุมข้อความการปฏิรูปการดูแลสุขภาพที่พวกเขามีความเต็มใจที่จะจัดหาเงินทุนโฆษณาทางโทรทัศน์สำหรับผู้สมัครรับเลือกตั้งที่ต้องการรับเครดิตสำหรับกฎหมายปฏิรูป

“ ถ้าประธานาธิบดีตัดโฆษณาที่พูดว่า 'ฉันต้องการเตือนคุณว่าฉันผ่านโอบามาแคร์' ฉันคิดว่าเราจะพิจารณาจ่ายค่าโฆษณานั้นสูงมาก” สไปเซอร์กล่าว

เรียบเรียงโดย Howard Goller และ Xavier Briand

มาตรฐานของเรา: