อิตาลีสหรัฐอเมริกาบอกเลิกแหวนโคเคนมาเฟียหมดแล้วจากร้านพิชซ่า

เวลา:2019-05-22
author:白娈颀

ROME / PIANOPOLI, อิตาลี (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ตัวแทนของอิตาลีและสหรัฐอเมริกาเลิกเครือข่ายการค้าโคเคนรายใหญ่ที่วิ่งออกมาจากร้านพิชซ่าในนครนิวยอร์กโดยกักตัวชาวอิตาเลียน 13 คนที่เชื่อมโยงกับอาชญากรรมในวันพฤหัสบดี

ตำรวจ SCO ชั้นยอดของอิตาลีและเจ้าหน้าที่เอฟบีไอจับกุมชายดังกล่าวขณะที่พวกเขานอนหลับอยู่ในบ้านทางตอนใต้ของแคว้นกาลาเบรียของอิตาลีและกักตัวพวกเขาไว้ในข้อหาสมคบกันเพื่อเรียกร้องให้มีการค้ายาเสพติดระหว่างประเทศ

การสอบสวนตลอดทั้งปีที่เรียกว่า Operation Columbus นำโดยผู้ตรวจสอบของรัฐบาลกลางในบรูคลินและอัยการใน Calabria ภูมิภาคที่เป็นที่ตั้งของ 'Ndrangheta กลุ่มมาเฟียบนแผ่นดินใหญ่อิตาลีคล้ายกับ Cosa Nostra ของซิซิลี

เครือข่ายดังกล่าวถูกกล่าวหาว่าจัดการการขนส่งโคเคนจากคอสตาริกาไปยังสหรัฐอเมริกาและยุโรป

ไม่มีคำให้การในทันทีจากผู้ถูกจับกุมหรือทนายความที่เป็นตัวแทนของพวกเขา

นักวิจัยชาวอิตาลีกล่าวว่าพวกเขามีหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าสิ่งสำคัญของเครือข่ายคือ Gregorio Gigliotti ชายชาวคาลาเบียนอายุ 59 ปีที่ดูแลร้านพิชซ่า“ Cucino A Modo Mio” (I Cook My Way) ในเขตเมืองควีนส์นิวยอร์ก

เขาถูกฟ้องในสหรัฐอเมริกาพร้อมกับภรรยาและบุตรชายของเขาเมื่อเดือนที่แล้วเพื่อนำเข้าโคเคนและไม่ได้ทำความผิด

ตำรวจจับกุมปืนพกได้มากกว่า $ 100,000 ปืนพกหกกระบอกปืนลูกซองและชุดสนับมือทองเหลืองที่ร้านพิชซ่าและบ้าน Gigliotti

ในบรรดาผู้ที่ถูกควบคุมตัวโดยตำรวจเมื่อวันพฤหัสบดีคือ Franco Fazio วัย 56 ปีที่ถูกอธิบายโดยนักวิจัยในฐานะทูตและ Gigliotti เขาเดินทางไประหว่างอิตาลีสหรัฐอเมริกาและคอสตาริกาอย่างกว้างขวางเพื่อจัดตั้งข้อเสนอยานักวิจัยกล่าว

“ ร้านอาหารอิตาเลียนเป็นศูนย์บัญชาการเพื่อนำส่งยาไปนิวยอร์กและส่งไปยังยุโรปหรือคาลาเบรีย” กราสลี่บอกกับผู้สื่อข่าวในกรุงโรม

นักวิจัยกล่าวว่าพวกเขามีหลักฐานแสดงให้เห็นว่าแหวนถูกเชื่อมโยงกับโคเคน 55 กิโลกรัม (121 ปอนด์) พบว่ามันซ่อนตัวอยู่ในการขนส่งมันสำปะหลังสดสองลำจากอเมริกากลางถึงฟิลาเดลเฟียและวิลมิงตันเดลาแวร์ในเดือนตุลาคมและธันวาคมปีที่แล้ว .

สไลด์โชว์ (3 ภาพ)

พวกเขายังมองด้วยว่าชายเหล่านี้เชื่อมโยงกับโคเคนมากกว่า 3 ตันที่ถูกยึดในสเปนและเนเธอร์แลนด์เมื่อปีที่แล้วหรือไม่ทั้งหมดถูกจัดส่งในภาชนะขนาดยาว 40 ฟุต (12 เมตร) ของมันสำปะหลังสดหรือสับปะรดกล่าวว่า Andrea Grassi เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบการปฏิบัติงาน

การดำเนินการล่าสุดดังต่อไปนี้คล้ายคลึงกันในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วและอีกครั้งในปี 2551 ซึ่งกลุ่มมาเฟียคาลาเบรียวิ่งโคเคนลักลอบขนยาเสพติดผ่านนิวยอร์กกับสมาชิกของครอบครัวอาชญากรรมนิวยอร์ก

การดำเนินการเมื่อเร็ว ๆ นี้ชี้ให้เห็นว่า 'Ndrangheta ซึ่งผู้ตรวจสอบกล่าวว่าเป็นผู้ค้าโคเคนรายใหญ่ที่สุดของยุโรปได้แทนที่ Cosa Nostra ของซิซิลีในฐานะหุ้นส่วนหลักของตระกูลอาชญากรรมดั้งเดิมในนิวยอร์กของอิตาลีในการลักลอบขนยาเสพติดระหว่างอเมริกาเหนือและยุโรป

รายงานเพิ่มเติมโดย Alessandro Bianchi ใน Pianopoli และ Nate Raymond ในนิวยอร์ก; เขียนโดย Steve Scherer; แก้ไขโดย Philip Pullella และ Andrew Heavens

มาตรฐานของเรา: