กาตาร์กล่าวหาว่าเป็นทาสคนรับใช้ในเท็กซัส

เวลา:2019-07-15
author:隆赕睛

ซานอันโตนิโอ (สำนักข่าวรอยเตอร์) - เจ้าหน้าที่ทหารจากกาตาร์และภรรยาของเขาถูกกล่าวหาโดยอัยการในการรักษาคนรับใช้สองคนในสภาพเหมือนทาสในขณะที่พวกเขาอาศัยอยู่ในเท็กซัสเผชิญการเนรเทศหลังจากสารภาพผิดในศาลรัฐบาลกลาง

Hassan Al-Homoud อายุ 46 ปีสารภาพว่ามีการฉ้อโกงวีซ่าและ Zainab Al-Hosani ภรรยาของเขาอายุ 39 ปีซึ่งเป็นพลเมืองของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้สารภาพว่าทราบว่ามีความผิดทางอาญาเกิดขึ้น แต่ไม่สามารถรายงานได้ สำนักงานเขตตะวันตกของรัฐเท็กซัสกล่าว

พวกเขาจะถูกตัดสินจำคุกในเดือนกุมภาพันธ์และถูกเนรเทศออกไปในเวลานั้นผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางกล่าวเสริมว่าเขาจะต้องส่งประโยคที่รุนแรงขึ้น แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากคนรับใช้ปฏิเสธที่จะให้การเป็นพยานต่อทั้งคู่

ทั้งสองที่ยังคงมีอิสระในพันธะอาจเผชิญกับคุกได้ถึง 20 ปีในข้อหาถูกบังคับใช้แรงงาน

Al-Homoud กำลังเข้ารับการฝึกทหารที่ค่าย Bullis ซึ่งเป็นกองทัพบกใกล้กับ San Antonio เขาและภรรยานำคนรับใช้จากบังคลาเทศและอินโดนีเซียมาด้วย

อัยการกล่าวว่าทั้งคู่รักษาคนรับใช้ในสภาพดั้งเดิมโดยระงับค่าจ้างและจัดหาอาหารในปริมาณที่ จำกัด เท่านั้น พวกเขายังใช้พาสปอร์ตของพวกเขาเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่พยายามหนี

“ ฉันต้องการให้ทั้งสองฝ่ายรู้ว่าศาลนี้พร้อมที่จะลองทำคดีนี้ แต่มันทำให้มันยากเมื่อเหยื่อทั้งสองไม่ต้องการที่จะก้าวไปข้างหน้า” ผู้พิพากษาเขตออร์แลนโดการ์เซียผู้พิพากษาสหรัฐกล่าวว่าอารมณ์เสียอย่างเห็นได้ชัด

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงการ์เซียคาดว่าจะสั่งให้คู่รักจ่ายเงินให้ผู้รับใช้แต่ละคน 60,000 ดอลลาร์และออกจากสหรัฐอเมริกาและจะไม่กลับมาอีก

เจอรัลด์โกลด์สไตน์ทนายจำเลยทั้งสองให้ความมั่นใจกับผู้พิพากษาว่าพวกเขาจะเดินทางออกนอกประเทศภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการพิจารณาคดี

เขียนโดย Jon Herskovitz; แก้ไขโดย Tom Brown

มาตรฐานของเรา: