ความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐค้นหาผู้ฝึกหัดทหารอัฟกานิสถานสองคน

เวลา:2019-07-15
author:巫噻

(รอยเตอร์) - รัฐบาลสหรัฐยังคงหานักเรียนซ่อมบำรุงอากาศยานอัฟกานิสถานสองคนที่หายไปในสัปดาห์นี้ขณะที่ได้รับการฝึกอบรมที่ฐานทัพอากาศสหรัฐฯในจอร์เจียและจะเพิกถอนวีซ่าของผู้ชายเจ้าหน้าที่กล่าวเมื่อวันศุกร์

นายเมลิสสามิลเนอร์โฆษกหญิงพลตรีเมลิสสามิลเนอร์โฆษกหญิงกองทัพอากาศกล่าวว่าชายสองคนที่ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ในวันจันทร์ถึงฐานทัพอากาศมูดีในเมืองวัลโดสตา

การหายตัวไปของพวกเขาเกิดขึ้นในช่วงเวลาแห่งการระวังการโจมตีที่อาจเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาหลังจากคู่สมรสที่ FBI กล่าวว่าได้รับแรงบันดาลใจจากพวกหัวรุนแรงชาวอิสลามเปิดฉากยิงที่ศูนย์สำนักงานเขตในซานเบอร์นาดิโนแคลิฟอร์เนียเมื่อวันที่ 2 ธันวาคมฆ่า 14 คน.

ไบรอันค็อกซ์โฆษกของ ICE กล่าวว่าการตรวจคนเข้าเมืองและการบังคับใช้ศุลกากรซึ่งเป็นหน่วยงานด้านความมั่นคงแห่งมาตุภูมิเป็นหน่วยงานสืบสวนสอบสวนที่กำลังมองหาผู้ฝึกงานชาวอัฟกานิสถานสองคน

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯพร้อมที่จะเพิกถอนวีซ่าของชายสองคนเขากล่าว

“ กระบวนการที่เกิดขึ้นที่นี่เป็นกระบวนการมาตรฐานสำหรับทุกคนที่ไม่สอดคล้องกับเงื่อนไขของวีซ่า” Cox กล่าว

มิลเนอร์กล่าวว่านักเรียนที่ได้รับการคัดเลือกจากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาและอัฟกันก่อนที่จะมาถึงสหรัฐฯ พวกเขาเริ่มการฝึกอบรมในฤดูใบไม้ผลิและมีกำหนดจะสำเร็จการศึกษาในสัปดาห์หน้าเธอกล่าว

ไม่มีใครรู้ว่าทำไมพวกเขาจึงออกจากฐานทัพและเจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯปฏิเสธที่จะเปิดเผยชื่อ

ชาวอัฟกันกว่า 160,000 คนได้ออกจากประเทศไปยุโรปในปีนี้โดยส่วนใหญ่ได้รับแรงหนุนจากงานที่น่าสงสารและความมั่นคงที่เลวร้ายลงเนื่องจากกลุ่มก่อการร้ายตอลิบานเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในเดือนมกราคมทหารในกองทัพอัฟกานิสถานที่หายตัวไประหว่างการฝึกซ้อมที่ฐานทัพสหรัฐในรัฐแมสซาชูเซตส์ได้รับอนุญาตให้ลี้ภัยจากสหรัฐอเมริกา

ทหารเป็นหนึ่งในสามของชาวอัฟกันที่หันหน้าเข้าหาชายแดนแคนาดาในรัฐนิวยอร์กในปี 2014 หลังจากหายตัวไปจากการออกกำลังกายกระตุ้นการค้นหาโดยเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจของรัฐ

รายงานโดย Alex Dobuzinskis ในลอสแองเจลิส; แก้ไขโดย David Gregorio

มาตรฐานของเรา: