ฝ่ายจำเลยอยู่ในการพิจารณาคดีของเจ้าหน้าที่บัลติมอร์ในข้อหาการเสียชีวิตของมนุษย์

เวลา:2019-07-15
author:南邝样

บัลติมอร์ (รูเทอร์ส) - ทนายความของเจ้าหน้าที่ตำรวจบัลติมอร์ที่ถูกกล่าวหาว่าเสียชีวิตจากผู้ถูกคุมขังสีดำพักคดีเมื่อวันศุกร์หลังจากที่โต้เถียงกันว่าเขาได้ลงมือปฏิบัติอย่างสมเหตุสมผลในการเรียกร้องความช่วยเหลือทางการแพทย์

เจ้าหน้าที่ตำรวจบัลติมอร์ William Porter เข้าหาศาลในบัลติมอร์รัฐแมรี่แลนด์ 30 พฤศจิกายน 2558 REUTERS / Patrick Samansky / Pool

ทนายความสำหรับเจ้าหน้าที่วิลเลียมพอร์เตอร์ที่เผชิญกับการฆาตกรรมโดยไม่สมัครใจและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ในการตายของเฟรดดี้เกรย์จากอาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังในเดือนเมษายนห่อคดีของพวกเขาหลังจากเรียกพยาน 12 คนในช่วง 2-1 / 2 วัน

ศาลบัลติมอร์ซิตี้ผู้พิพากษาแบร์รี่วิลเลียมส์แก้ตัวคณะลูกขุนเจ็ดคนชายห้าคนจนถึงวันจันทร์เมื่อมีการโต้แย้งกันว่าจะปิดการพิจารณาคดี

ความตายของเกรย์จากการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นในรถตู้ของตำรวจทำให้เกิดการจลาจลในเมืองใหญ่สีดำ มันทวีความรุนแรงมากขึ้นการถกเถียงเรื่องยุทธวิธีตำรวจของสหรัฐฯโดยเฉพาะอย่างยิ่งการปฏิบัติกับชนกลุ่มน้อย

กัปตันตำรวจบัลติมอร์จัสตินเรย์โนลด์สให้การยืนยันว่าพนักงานขนกระเป๋ากระทำโดยมีเหตุผลในการไม่เรียกรถพยาบาลให้เกรย์เพราะเขาบอกคนขับรถตู้เจ้าหน้าที่ซีซาร์กูดสันและจ่าอลิเซียขาวที่สีเทา

“ มันสมเหตุสมผลอย่างยิ่งสำหรับเจ้าหน้าที่ที่คาดหวังว่าหัวหน้าจะทำสิ่งที่พวกเขาควรจะทำ” เรย์โนลด์สอดีตหัวหน้าสถาบันตำรวจของเมืองกล่าว

เกรย์วัย 25 ปีผู้ถูกจับกุมหลังจากเขาหนีจากเจ้าหน้าที่ถูกนำตัวไปใส่ในรถตู้ขนส่งในขณะที่ใส่กุญแจมือและใส่กุญแจมือ เขาไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัยและเสียชีวิตในสัปดาห์ต่อมาจากการบาดเจ็บในรถ

เรย์โนลด์สเป็นหนึ่งในพยานชุดการป้องกันรวมถึงเจ้าหน้าที่บัลติมอร์ผู้เบิกความว่าพนักงานพอร์เตอร์ได้ทำหน้าที่รับผิดชอบและผู้ต้องขังไม่ค่อยปลอดภัยในการขนส่งรถตู้

เพื่อพิสูจน์ว่าพนักงานประโคมกระทำการฆาตกรรมโดยไม่สมัครใจทนายความของเขาได้กล่าวว่าอัยการต้องแสดงให้เห็นว่าความประพฤติของเขาแตกต่างจากสิ่งที่เจ้าหน้าที่ควรทำ

พนักงานขนกระเป๋าเป็นคนแรกของเจ้าหน้าที่ทั้งหกคนที่จะต้องถูกไต่สวนและถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย, ทำอันตรายและประพฤติมิชอบ ข้อกล่าวหาเจ้าหน้าที่อื่น ๆ มีตั้งแต่การฆาตกรรมระดับที่สองจนถึงการประพฤติมิชอบ

ฝ่ายจำเลยแย้งว่าพอร์เตอร์ซึ่งเป็นคนดำไม่เชื่อว่าเกรย์จะได้รับบาดเจ็บสาหัสจนกว่าจะถึงจุดหยุดสุดท้ายของรถตู้

เฮเลนาพอร์เตอร์แม่ของนายทหารเป็นพยานสี่คนที่ปรากฏตัวให้เขา “ เขาเป็นผู้สร้างสันติเสมอในทุกสถานการณ์ที่ลงไป” เธอกล่าว

บัลติมอร์เห็นด้วยในเดือนกันยายนที่จะจ่ายเงินให้ครอบครัวของเกรย์เป็นเงิน 6.4 ล้านเหรียญสหรัฐ

เรียบเรียงโดย Bernadette Baum และ David Gregorio

มาตรฐานของเรา: