บากูโรลเลอร์สเกตจะมีสวนของตัวเอง

เวลา:2019-07-29
author:滑蛭

โดย Nigar Orujova

Azad Rahimov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาและ Azad Rahimov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการกีฬากล่าวว่าจะมีสวนสาธารณะพิเศษสำหรับเล่นสเก็ตโรลเลอร์ในบากูเยาวชนอาเซอร์ไบจันและรัฐมนตรีกีฬา

สวนจะถูกสร้างขึ้นภายใต้สวนจักรยานแห่งใหม่ซึ่งถูกสร้างขึ้นในเขต Sabayil ของเมืองหลวง Rahimov กล่าว

"ไม่มีที่ว่างบนถนน Baku Boulevard สำหรับสวนสาธารณะดังนั้นเราจะสร้างมันขึ้นในสวนจักรยานขนาดใหญ่ซึ่งกำลังก่อสร้าง" เขากล่าว

ตามที่ Rahimov สวนโรลเลอร์สเกตได้เปิดให้บริการแล้วใน Olympic Sports Complex ในภาคเหนือ Khachmaz

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าวว่าสหพันธ์ลูกกลิ้งกีฬามีการดำเนินงานในประเทศและจะจัดการกับการทำงานขององค์กร

Rahimov ยังกล่าวอีกว่า Olympic Sports Complex จะเปิดในภูมิภาค Goy-Gol ในเดือนกันยายนโดยเสริมว่าการก่อสร้างศูนย์กีฬาโอลิมปิกยังไม่แล้วเสร็จในภูมิภาค Agjabadi และ Absheron

ฐานรากของพิพิธภัณฑ์การเคลื่อนไหวโอลิมปิกและการกีฬาจะวางในบากูในปีนี้เขากล่าว

สวนใหม่แห่งนี้จะเป็นสถานที่ที่สนุกสนานสำหรับคนหนุ่มสาวในบากูซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีสถานที่เล่นสเก็ตยกเว้นถนนเลียบชายทะเลซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนอยู่เสมอและไม่มีที่ว่างให้วิ่ง

โรลเลอร์สเก็ตได้รับการพัฒนาจากความสนุกสู่กีฬาและขณะนี้มีการเล่นสเก็ตความเร็วแบบอินไลน์ฮอกกี้ลานสเก็ตโรลเลอร์สเกตศิลปะและโรลเลอร์บีดาร์บี้บางประเภท

นอกจากนี้การเล่นสเก็ตอาจกลายเป็นกีฬาโอลิมปิก ในวันที่ 7-10 กันยายนที่บัวโนสไอเรสอาร์เจนตินาคณะกรรมการบริหาร (EB) ของคณะกรรมการโอลิมปิกสากลจะตัดสินว่ากีฬาประเภทใดใน 8 กีฬาสั้น ๆ ได้แก่ กีฬาลูกกลิ้งมวยปล้ำมวยปล้ำเบสบอล / ซอฟบอลบอลคาราเต้ปีนเขากีฬาสควอช จะมีการเพิ่มเวคบอร์ดและวูซูเข้ากับกีฬาหลักสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2020

ดังนั้นการสร้างเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยต่อนักโรลเลอร์สเกตในอาเซอร์ไบจานอาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับพวกเขาไม่เพียง แต่จะมีช่วงเวลาที่ดี แต่ยังกลายเป็นนักกีฬามืออาชีพและผู้เข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง