ADB อาจออกเงิน $ 45 ล้านสำหรับโครงการถนนในอาเซอร์ไบจาน

เวลา:2019-08-01
author:福损

ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) วางแผนที่จะอนุมัติเงินกู้จำนวน 45 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคมเพื่อสนับสนุนโครงการสร้างสะพานบนถนนชายแดน Agstafachay-Poylu Georgia สำนักงาน Baku ของธนาคารกล่าวกับ Trend Agency

"การเจรจาเกี่ยวกับโครงการเสร็จสมบูรณ์กับรัฐบาลอาเซอร์ไบจานและปัญหาด้านกระบวนการยังคงได้รับการแก้ไข" ธนาคารรายงาน

เงินกู้ดังกล่าวจะใช้สำหรับการก่อสร้างสะพานสี่แห่งสะพานทางรถไฟหนึ่งสะพานและสะพานข้ามแม่น้ำอีกสามแห่งและสร้างถนนในเมือง Ganja ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมืองบากู 365 กิโลเมตร

“ ต้นทุนงานก่อสร้างมีการวางแผนที่จะได้รับความคุ้มครองอย่างเต็มที่จากการกู้ยืมและภาษีและค่าใช้จ่ายภาษีศุลกากรจะได้รับการจัดหาเงินทุนผ่านกองทุนสาธารณะ” แหล่งข่าวกล่าว

อย่างไรก็ตามธนาคารไม่ได้ออกกฎความเป็นไปได้ในการขยายความครอบคลุมของงานเนื่องจากมีถนนและสะพานท้องถิ่นอื่น ๆ ที่ต้องการการก่อสร้างทันทีซึ่งอาจทำได้โดยการประหยัดทรัพยากรเครดิต

เมื่อก่อนหน้านี้ JSC Azeryolservis ของกระทรวงคมนาคมอาเซอร์ไบจันบอกกับ Trend ว่างานก่อสร้างของโครงการนี้จะเปิดตัวในปี 2014

ถนนชายแดน Agstafachay-Poylu-Georgia ได้รับการว่าจ้างในเดือนมกราคม 2014 หลังจากการก่อสร้างใหม่ ความยาวรวม 59 กิโลเมตรวิ่งด้วยสองเลน การก่อสร้างถนนเริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2554 และสิ้นสุดในเดือนธันวาคม 2556 อันเป็นผลมาจากการสร้างถนนขึ้นใหม่จากถนนสายที่สามเป็นหมวดที่สอง

กองทุนสินเชื่อของ ADB เป็นส่วนหนึ่งของชุดสินเชื่อทางการเงินแบบ Multitranche (MFF) ชุดแรกที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการปล่อยสินเชื่อทางถนน ADB ได้รับการจัดสรรจากแพ็คเกจอเนกประสงค์สำหรับการก่อสร้างถนน 400 ล้านดอลลาร์สำหรับการก่อสร้างถนน Masalli-Astara ซึ่งได้รับอนุมัติจำนวน 500 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม 2550 โดยจัดสรรเงิน 55.4 ล้านดอลลาร์เพื่อการจัดหาเงินทุนส่วนหนึ่งของงานภายในโครงการเพื่อฟื้นฟู และการขยายตัวของทางหลวง Ganja

พอร์ตสินเชื่อที่ใช้งานอยู่ของ ADB ในประเทศนั้นมีมูลค่าถึง 1.2 พันล้านดอลลาร์

ADB ก่อตั้งขึ้นในปี 2509 และมีสมาชิกทั้งหมด 67 คน สำนักงานใหญ่ของธนาคารตั้งอยู่ในเมืองหลวงของฟิลิปปินส์มะนิลา อาเซอร์ไบจานเข้าร่วม ADB เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 1999 ส่วนแบ่งของประเทศในเมืองหลวงของธนาคารคือ 0.5 เปอร์เซ็นต์

ผู้ถือหุ้นชั้นนำของ ADB ได้แก่ ญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา (31.2% ของทุนทั้งหมด), อินเดียและจีน (12.8 เปอร์เซ็นต์), ออสเตรเลียและเกาหลีใต้และแคนาดา (16%)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง