คอนเสิร์ตที่จัดขึ้นโดยนักเปียโนอาเซอร์ไบจันที่มีชื่อเสียงซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเวียนนา

เวลา:2019-08-08
author:仲长疼殡

โดย Sabina İdayatova

คอนเสิร์ตของนักเปียโนชื่อดังชาวอาเซอร์ไบจานและศาสตราจารย์ Zohrab Adigozelzade จัดขึ้นที่ศูนย์วัฒนธรรมอาเซอร์ไบจันในกรุงเวียนนาเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน

หัวหน้าศูนย์วัฒนธรรมอาเซอร์ไบจาน Leyla Gasimova กล่าวว่า Adigozalzade นักเปียโนชาวอาเซอร์ไบจันที่รู้จักกันดีมีส่วนเกี่ยวข้องกับเวียนนาและดนตรีเป็นเวลานาน เขาได้รับการแสดงดนตรีออเคสตร้าที่รู้จักกันดีอยู่บ่อยครั้ง

Gasimova เน้นการจัดการร่วมกันของเหตุการณ์กับองค์กร Meeting Point of Culture กล่าวว่าวัตถุประสงค์หลักของศูนย์วัฒนธรรมไม่เพียง แต่จะมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมของพวกเขา แต่ยังช่วยให้การสนทนาระหว่างวัฒนธรรมและความเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการร่วมกับองค์กรอื่น ๆ ในออสเตรีย

หัวหน้าแผนกดนตรีของ Culture Meeting Point Organization ปริญญาเอกสาขาดนตรีวิทยา Farah Tahirova พูดถึงชีวิตและความคิดสร้างสรรค์ของ Adigozalzade อย่างกว้างขวางและการมีส่วนร่วมในการพัฒนาดนตรีคลาสสิกในอาเซอร์ไบจานและตุรกี

เธอตั้งข้อสังเกตว่า Adigozalzada ได้จัดคอนเสิร์ตเป็นครั้งแรกในประเทศออสเตรียเมื่อ 15 ปีก่อนในวันที่ 28 พฤศจิกายน 1998 พร้อมกับวง Yunus Emre

Tahirova แสดงความขอบคุณต่อศูนย์วัฒนธรรมอาเซอร์ไบจานเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมและบุคลิกภาพที่โดดเด่นของอาเซอร์ไบจาน

คอนเสิร์ตร่วมกันของสี่ Yunus Emre ที่ Anadolu University ใน Eskisehir (ตุรกี) กับนักเปียโน Farid Adigozalzade ติดตาม งานสี่และเปียโนของนักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจันและตุรกีชื่อดัง Gara Garaev, Ulvi Cemal Erkin, Fikrat Amirov และคนอื่น ๆ ได้แสดงในงาน

Zohrab Adigozalzade เกิดเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 1940 ในบากู หลังจากสำเร็จการศึกษาจาก State Conservatory ในปี 1962 เขาทำงานเป็นอาจารย์อาจารย์และอาจารย์ เขาเป็นนักแสดงฝีมือดีของอาร์เซอร์ไบจันรัสเซียและยุโรป ตั้งแต่ปี 1990 จนกระทั่งเขาเสียชีวิตเขาดำรงตำแหน่งหัวหน้าแผนกที่ Conservatory แห่ง Eskishehir Anadolu University

เขาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2012

ข่าวที่เกี่ยวข้อง