รถยนต์นำเข้าสู่อาเซอร์ไบจานเพื่อตรวจสอบมาตรฐานยูโร -3 ในปี 2014

เวลา:2019-08-08
author:曲莫

โดย Nigar Orujova

รถยนต์ที่นำเข้าสู่อาเซอร์ไบจานจะเริ่มตรวจสอบเครื่องยนต์ที่ตรงกับมาตรฐานยูโร 3 บริษัท น้ำมันของรัฐอาเซอร์ไบจัน SOCAR รองประธานฝ่ายการกลั่นเดวิดแมมมาดอฟกล่าว

Mammadov กล่าวว่าอาเซอร์ไบจานมีแผนที่จะใช้มาตรฐานยูโร 3 ตั้งแต่เดือนมกราคม 2014 เป็นต้นไปเฉพาะรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ที่ตรงกับมาตรฐานนี้จะถูกนำเข้ามาในประเทศ

SOCAR ได้ดำเนินการปรับปรุงคุณภาพน้ำมันเชื้อเพลิงตั้งแต่ปี 2547 ภายใต้โครงการซึ่งประกอบด้วยหลายขั้นตอน ปัจจุบันน้ำมันเบนซินที่ผลิตในประเทศมีมาตรฐานยูโร 2

ปริมาณน้ำมันเบนซินที่ผลิตในประเทศนั้นตรงกับความต้องการภายในประเทศเท่านั้น ความต้องการน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้นร้อยละ 10.2 นับตั้งแต่ต้นปีและสถานการณ์อาจรุนแรงขึ้นในปีหน้าหากแนวโน้มการเติบโตยังคงดำเนินต่อไป ด้วยเหตุผลนี้ SOCAR จึงระงับการส่งออกน้ำมันเบนซินในช่วงครึ่งหลังของปี 2555 เพื่อสนองความต้องการภายในประเทศ Mammadov กล่าว

การผลิตน้ำมันเบนซิน -3 ยูโรภายใต้โครงการ SOCAR นั้นจะเริ่มขึ้นในปี 2558

การเปลี่ยนไปใช้มาตรฐานยูโรต่อไปแต่ละครั้งต้องใช้เงินประมาณ 1 พันล้านเหรียญ

ปัจจุบันมาตรฐาน Euro-3 นำไปใช้กับยานพาหนะและชิ้นส่วนอะไหล่ในอาเซอร์ไบจานเช่นเดียวกับเชื้อเพลิงที่ผลิตในประเทศ

น้ำมันดีเซลที่ผลิตโดย SOCAR นั้นได้มาตรฐานยูโร 3 แล้ว การปรับปรุงคุณภาพต่อไปเป็นมาตรฐานน้ำมันเบนซินยูโร 4 และยูโร 5 จะเป็นไปได้หลังจากการว่าจ้าง SOCAR ซึ่งดำเนินการผลิตน้ำมันและก๊าซใหม่โดย SOCAR ซึ่งวางแผนที่จะก่อสร้างในเขต Garadagh ของ Baku และเริ่มดำเนินการปลายปี 2563 .

SOCAR วางแผนที่จะนำคอมเพล็กซ์ใหม่ไปใช้งานและเริ่มการผลิตที่นั่นในปี 2566-2568

"เชื้อเพลิงมาตรฐานยูโร -5 จะถูกผลิตที่คอมเพล็กซ์ใหม่และจนกว่าจะมีการผลิตเชื้อเพลิงมาตรฐานยูโร -3" Mammadov กล่าว

การผลิตเชื้อเพลิงที่สูงกว่ามาตรฐานยูโร 3 จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีที่มีราคาแพงดังนั้นในปัจจุบันจึงไม่สามารถประหยัดได้ในเชิงเศรษฐศาสตร์

การสร้างคอมเพล็กซ์ใหม่ที่มีมูลค่า 17,000 ล้านเหรียญสหรัฐรวมถึงดอกเบี้ยเงินกู้จากธนาคารคาดการณ์การก่อสร้างธุรกิจปิโตรเคมีที่มีกำลังการผลิต 1.7 ล้านตันของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปโรงกลั่นน้ำมันที่มีกำลังการผลิต 10 ล้านตันต่อปีในการกลั่นน้ำมันเบื้องต้น โรงงานแปรรูปก๊าซที่มีกำลังการผลิต 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี

ความลึกของการประมวลผลน้ำมันที่โรงงานจะอยู่ที่ประมาณร้อยละ 95 และผลผลิตของผลิตภัณฑ์น้ำมันเบาจะมีจำนวนถึงร้อยละ 85

ข่าวที่เกี่ยวข้อง