อาเซอร์ไบจานจะเปิดตัวระบบการชำระเงินบัตรเดียวในเดือนพฤษภาคม

เวลา:2019-08-15
author:年饥鎏

โดย Nigar Orujova

Ziya Mammadov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมกล่าวว่าระบบการชำระเงินด้วยบัตรเดียวจะดำเนินการในรถบัส 100 คันในเมืองหลวงบากูในปลายเดือนพฤษภาคม

ระบบการชำระเงินด้วยบัตรกำลังดำเนินการภายในระบบการจัดการการขนส่งทางปัญญา (ITM) ซึ่งเปิดตัวในเดือนธันวาคม 2554 ระบบ ITM มีราคาสูงกว่า 95 ล้านดอลลาร์ หลังจากการว่าจ้างเต็มรูปแบบมันจะถูกควบคุมจากศูนย์ในบากู

"งานเกี่ยวกับการดำเนินการของระบบการชำระเงินบัตรเดียวในการขนส่งสาธารณะรวมถึงรถไฟใต้ดินบากูจัดขึ้นภายใต้คำสั่งประธานาธิบดีเราทำงานร่วมกับ บริษัท ตุรกีที่เกี่ยวข้องเพื่อแนะนำระบบนี้" Mammadov กล่าว

“ เราวางแผนที่จะเพิ่มจำนวนบัสด้วยระบบการชำระเงินบัตรเดียวเป็น 1,000 จนถึงสิ้นปี” เขากล่าว

ตาม Mammadov การดำเนินการของระบบที่คาดว่าจะเสร็จสิ้นจนกว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฉันยุโรปซึ่งจะจัดขึ้นในบากูในปี 2015

บัตรชำระเงินเดียวจะแจกฟรีผ่านเครือข่ายการค้าและอุปกรณ์พิเศษสำหรับบัตรชำระเงินการขนส่งสาธารณะเดียว

ระบบการชำระเงินเดียวจะรวมถึงองค์ประกอบทางสังคม ดังนั้นส่วนลดจะได้รับขึ้นอยู่กับประเภทผู้ใช้รวมถึงนักเรียนที่จะได้รับบัตรพิเศษ

การเติมเต็มความสมดุลสามารถทำได้ผ่านธนาคารตู้และอุปกรณ์เคลื่อนที่ซึ่งจะมีให้บริการในเขตของเมือง

การแนะนำระบบการชำระเงินใหม่นั้นจำเป็นต้องมีการติดตั้ง turnstiles และอุปกรณ์สำหรับการ์ดเทอร์มินัลสำหรับสั่งซื้อบัตรและระบบทางเข้าและออก

ก่อนหน้านี้กระทรวงคมนาคมกล่าวว่าการชำระเงินจะทำได้ทั้งในรูปบัตรและเงินสด หมุนจะถูกวางไว้ในรถบัส 3,000

การสร้างระบบ ITM ทำให้มองเห็นการติดตั้งเทอร์มินัลข้อมูล 664 และป้ายโฆษณา 48 แห่งซึ่งวางอยู่ตามถนนในบากู เพื่อแนะนำระบบจะมีการสร้างพื้นที่จอดรถพิเศษ 639 แห่งสำหรับรถโดยสารพร้อมกับไซต์แท็กซี่ประมาณ 140 แห่ง

กระทรวงคมนาคมเสร็จสิ้นการติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารในรถโดยสารภายใต้การใช้งานระบบ ITM ในเดือนพฤษภาคม 2555 อุปกรณ์ดังกล่าวให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางโดยรถบัสและคนขับซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมแบบรวมศูนย์

ตามศูนย์ ITM การแนะนำระบบการจัดการการขนส่งอัจฉริยะในดินแดนทั้งหมดของอาเซอร์ไบจานมีการวางแผนที่จะแล้วเสร็จในปี 2557-2558

ข่าวที่เกี่ยวข้อง