กองทุนกองกำลังติดอาวุธของอาเซอร์ไบจันรวบรวมเงินได้เกือบ 50 ล้านเหรียญ

เวลา:2019-08-15
author:须跏

โดย Sara Rajabova

กระทรวงกลาโหมระบุว่าจำนวนเงินทุนสะสมในบัญชีของกองทุนช่วยเหลือกองทัพอาเซอร์ไบจานมีจำนวนถึง 39.017 ล้าน manats (เกือบ 49.703 ล้านดอลลาร์) ตามที่กระทรวงกลาโหมระบุ

ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2013 กองทุนมียอดสะสม 39,017,597 manats, 205,791 ดอลลาร์สหรัฐและ 593 ยูโร

ไม่มีการบันทึกการเพิ่มขึ้นในบัญชีดอลลาร์หรือยูโร ไม่มีเงินเก็บในรูเบิลรัสเซีย

กองทุนก่อตั้งขึ้นตามพระราชกฤษฎีกาของประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจันเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2545 โดยจัดตั้งขึ้นบนพื้นฐานของการบริจาคโดยสมัครใจของหน่วยงานทางกายภาพและกฎหมายและค่าใช้จ่ายของใบเสร็จรับเงินอื่น ๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมาย กองทุนมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการสร้างความเข้มแข็งด้านโลจิสติกส์ของกองทัพ

การพัฒนาอุตสาหกรรมกลาโหม

เงินทุนของการพัฒนากองทัพและอุตสาหกรรมการป้องกันเพิ่มขึ้นด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของอาเซอร์ไบจาน

เงินทุนจำนวน 3.4 พันล้านมนัส (มากกว่า 4.3 พันล้านดอลลาร์) ถูกนำไปพัฒนากองทัพในอาเซอร์ไบจานในปี 2555

เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการป้องกันของอาเซอร์ไบจานงานหนักได้ดำเนินการในการคุ้มครองทางสังคมและทางกฎหมายของทหารในการพัฒนาของการออกกฎหมายการเสริมสร้างจิสติกส์และการพัฒนาศักยภาพของอุตสาหกรรมทหารคณะรัฐมนตรีของรัฐมนตรี รายงานผลการดำเนินการของปี 2555 ต่อรัฐสภาอาเซอร์ไบจันกล่าวในเดือนมีนาคม

การจัดเตรียมกองทัพด้วยระบบและอาวุธทางทหารที่ทันสมัยนั้นเป็นผลมาจากมาตรการดำเนินการ

เมื่อปีที่แล้วการก่อสร้างฐานทัพเรือแห่งใหม่และคลังอาวุธยุทโธปกรณ์กลางรวมถึงงานก่อสร้างการซ่อมแซมและอัพเกรดหน่วยทหารยังคงดำเนินต่อไป

รายงานยังกล่าวอีกว่างานที่มีมูลค่า 241 ล้านตัวถูกนำมาใช้ในปี 2555 ในการก่อสร้างและยกระดับหน่วยทหารของกระทรวงกลาโหม หกหอพักทหารทหารเสาปฐมพยาบาลสองแห่งห้องรับรองการกู้คืนสามแห่งสี่แห่งอาคารอพาร์ตเมนต์แปดแห่งและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ

มีการติดตั้งระบบทำความร้อนในหน่วยทหารสิบแห่งหอพักทหารหนึ่งห้องห้องต้มน้ำเก้าห้องอาคารแปดแห่งและอาคารอพาร์ตเมนต์ห้าหลังได้รับการซ่อมแซมเช่นเดียวกับกิจกรรมอื่น ๆ ที่ดำเนินการ

นอกจากนี้ในปี 2555 อาเซอร์ไบจานผลิตและส่งมอบผลิตภัณฑ์ป้องกันลูกค้าจำนวน 119.8 ล้าน manats หรือมากกว่า 10.3 เปอร์เซ็นต์ในปี 2554 รายงานจากรัฐบาล

จากรายงานเมื่อปีที่แล้วงานพัฒนาได้ดำเนินการในพื้นที่ของขีปนาวุธปืนใหญ่และอาวุธปืนขนาดเล็กกระสุนปืนทัศนศาสตร์เครื่องจักรวิศวกรรมอุปกรณ์ทางทหารและชิ้นส่วนอะไหล่สำหรับยานเกราะ, ระบบวิทยุ, การป้องกันสารเคมีและระบบข่าวกรอง

นอกจากนี้ช่วงของสินค้าป้องกันที่มีการผลิตเสร็จสมบูรณ์ถึง 700 หน่วย

รายงานระบุว่ามีการจัดสรรเงินทุนจำนวน 224 ล้านมนัสเพื่อการพัฒนาและปรับปรุงภาคการผลิต

ปริมาณรวมของสินค้าที่ผลิตในอุตสาหกรรมการป้องกันเพิ่มขึ้น 3.3 ล้าน manats และจำนวน 153.4 ล้าน manat ในปี 2012 หรือ 3.7 เท่ามากกว่าในปี 2007 และร้อยละ 3 มากกว่าในปี 2011

อาเซอร์ไบจานยังขยายความร่วมมือทางทหารกับประเทศอื่น ๆ ในปี 2555 ปัจจุบันประเทศร่วมมืออย่างใกล้ชิดในภาคการป้องกันกับตุรกีรัสเซียยูเครนแอฟริกาใต้แอฟริกาใต้โรมาเนียปากีสถานจอร์เจียเบลารุสอิสราเอลอิสราเอลโปแลนด์สาธารณรัฐเช็กเซอร์เบีย สโลวาเกีย, บัลแกเรีย, อิตาลี, คาซัคสถาน, อินโดนีเซีย, อิหร่านและเกาหลีและมี บริษัท ต่างประเทศมากกว่า 60 แห่งในด้านการบินการเดินเรือและการผลิตอุปกรณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง