การประชุม Int'l ในบากู mulls ลงทุน

เวลา:2019-08-29
author:相里莉

โดย Nigar Orujova

ดึงดูดการลงทุนอยู่ในความสนใจของรัฐบาลอาเซอร์ไบจัน, กระทรวงการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างเป็นทางการ Natig Hasanov กล่าวในการเปิดการประชุมประจำปี "การพัฒนาสภาพภูมิอากาศการลงทุนระหว่างประเทศเส้นทางสายไหมและยุโรป" ในบากูเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน

การประชุมสองวันนำผู้เข้าร่วมประชุมมากกว่า 250 คนทั้งผู้เชี่ยวชาญจากยุโรปและผู้จัดการอาวุโสจากอาเซอร์ไบจานคาซัคสถานและจอร์เจีย

Hasanov กล่าวว่ามีการลงทุน 144.4 พันล้านดอลลาร์ในเศรษฐกิจอาเซอร์ไบจันตั้งแต่ปี 2538

“ แม้ว่าสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานจะเป็นรัฐที่ยังเด็ก แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาประเทศก็ยังคงมีเส้นทางการพัฒนาเศรษฐกิจที่ยาวนาน "เขากล่าว

ตาม Hasanov การปฏิรูปดำเนินการในอาเซอร์ไบจานในปีที่ผ่านมามีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงบรรยากาศการลงทุนและกรอบกฎหมายในภาคนี้

"จำนวนเงินลงทุนที่สำคัญ (ร้อยละ 37) ถูกดึงไปยังภาคน้ำมันอาเซอร์ไบจานเป็นประเทศแรกที่ประกาศทะเลแคสเปียนเปิดให้ลงทุนในต่างประเทศโครงการสำคัญเช่นท่อส่งน้ำมัน Baku-Tbilisi-Ceyhan มีการดำเนินการอื่น ๆ ในประเทศร่วมกับพันธมิตรระหว่างประเทศชั้นนำ "เขากล่าว

Hasanov กล่าวว่าขั้นต่อไปของการพัฒนาประเทศกำลังเปลี่ยนเส้นทางเศรษฐกิจจากน้ำมันไปสู่ภาคที่ไม่ใช่น้ำมัน

"ปริมาณการลงทุนในภาคที่ไม่ใช่น้ำมันเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทั้งหมดนี้เป็นเหตุให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจที่มั่นคงและยั่งยืนในช่วงสิบปีที่ผ่านมาจีดีพีเติบโต 3.5 เท่าและการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 2.8 เท่า อาเซอร์ไบจานอยู่ก่อนประเทศ CIS ในแง่ของอัตราการพัฒนาและประเทศได้กลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของคอเคซัสใต้นอกจากนี้อาเซอร์ไบจานได้เริ่มลงทุนในต่างประเทศรวมถึงตุรกีจอร์เจียและโรมาเนีย "เขากล่าว .

หัวข้อหลักของการประชุมรวมถึงการวางแผนภาษีและการลงทุนในประเทศในภูมิภาค งานดังกล่าวจัดขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำและตัวแทนของ บริษัท ด้านการบัญชีการให้คำปรึกษาและบริการด้านการเงินที่สำคัญของอาเซอร์ไบจานคาซัคสถาน UAE ลิกเตนสไตน์ออสเตรียสวิตเซอร์แลนด์ลัตเวียสหราชอาณาจักรลักเซมเบิร์กและเนเธอร์แลนด์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง