การได้มาซึ่ง ConocoPhillips มีส่วนร่วมในข้อตกลง 'N Block BV' 'ที่น่าสนใจในเชิงพาณิชย์สำหรับ KMG

เวลา:2019-09-01
author:龙丽

บริษัท น้ำมันและก๊าซแห่งชาติของคาซัคสถาน KazMunaiGas (KMG) ได้ซื้อหุ้นของ บริษัท 'N Block BV' สำหรับยอดรวมที่ต่ำกว่าต้นทุนทางประวัติศาสตร์ของ ConocoPhilips มาก KazMunaiGas กล่าวในแถลงการณ์ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเงื่อนไขของข้อตกลง

"การได้มาซึ่งสัดส่วนร้อยละ 100 ของ 'N Block BV' นั้นเป็นข้อตกลงที่ประสบความสำเร็จและน่าดึงดูดสำหรับ KMG" บริษัท กล่าว

ตามรายงานก่อนหน้านี้นาย Sauat Mynbayev รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันและก๊าซของคาซัคได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวในการประชุมที่ Astana เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า KazMunaiGas ซื้อหุ้นของ American ConocoPhillips เป็นจำนวนเงิน 32.5 ล้านเหรียญ

"ต้นทุนของการทำธุรกรรมนั้นต่ำกว่าต้นทุนในอดีตที่ ConocoPhillips เกิดขึ้นอย่างมีนัยสำคัญภายในโครงการและมูลค่าตลาดโดยประมาณของสินทรัพย์" รายงานกล่าว

เมื่อวันที่ 25 มกราคม KazMunaiGas Exploration Production ได้ทำข้อตกลงซื้อหุ้น ConocoPhilips 24.5 เปอร์เซ็นต์ในโครงการ 'N'

เป็นผลให้ KMG กลายเป็นเจ้าของ 75.5 เปอร์เซ็นต์ของสิทธิในการใช้งานดินดานในโครงการ

การเพิ่มส่วนแบ่ง KMG ในโครงการแสดงให้เห็นถึงขั้นตอนที่เป็นระบบเพื่อเสริมสร้างบทบาทของ บริษัท ระดับชาติในโครงการสำรวจทางธรณีวิทยานอกชายฝั่งในภาคคาซัคของทะเลแคสเปียน

KazMunaiGas เป็นผู้ดำเนินการคาซัคสถานระดับชาติสำหรับการสำรวจผลิตและแปรรูปไฮโดรคาร์บอน รัฐเป็นเจ้าของหุ้นทั้งหมดของ บริษัท

บล็อก 'N' ตั้งอยู่ในทะเลแคสเปียนห่างจากเมือง Aktau ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 30 กิโลเมตร พื้นที่ประมาณ 8100 ตารางกิโลเมตร เจาะหลุมแรก (R-1) ที่เจาะที่โครงสร้าง Rakushechnoye-Sea หลังจากนั้นได้รับการยืนยันแหล่งทรัพยากรไฮโดรคาร์บอนเป็นครั้งแรก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง