ผู้มีสิทธิเลือกตั้งอาเซอร์ไบจันใช้งานในการเลือกตั้งประธานาธิบดี - แผ่นดิน

เวลา:2019-05-22
author:祖资讫

ตาม

ผู้ลงคะแนนโหวตอย่างแข็งขันในการเลือกตั้งประธานาธิบดีในอาเซอร์ไบจานข้าราชการสิทธิมนุษยชน (ผู้ตรวจการแผ่นดิน) ของอาเซอร์ไบจาน Elmira Suleymanova กล่าวกับ Trend เมื่อวันที่ 11 เมษายน

เธอตั้งข้อสังเกตว่าองค์กรการเลือกตั้งเป็นกระบวนการที่ยืดเยื้อและหากใครพูดถึงความสำเร็จของการเลือกตั้งก็ไม่ควรนำมาพิจารณาในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาเพราะนี่เป็นกระบวนการที่กำลังดำเนินไปหลายปี

“ กฎหมายของเราประมวลกฎหมายการเลือกตั้งได้รับการปรับปรุงทุกปีตามคำแนะนำของคณะกรรมาธิการเวนิสพนักงานของเราในฐานะผู้สังเกตการณ์อิสระมีส่วนร่วมในกระบวนการเลือกตั้งในเกือบทุกภูมิภาคของประเทศ” เธอกล่าว

Suleymanova กล่าวว่าเป็นเรื่องที่ดีมากที่ผู้แทนจากหลายประเทศสังเกตการเลือกตั้งในอาเซอร์ไบจาน

“ ฉันคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีสำหรับพวกเขาในการสังเกตการณ์การเลือกตั้งในอาเซอร์ไบจานซึ่งจัดขึ้นอย่างโปร่งใสเป็นประชาธิปไตยในขณะที่มีการรับรองสิทธิที่เท่าเทียมกันของทุกคนที่เข้าร่วม” เธอกล่าว

วันนี้เป็นวันเลือกตั้งประธานาธิบดีในอาเซอร์ไบจาน ผู้สมัครทั้งแปดลงทะเบียนเพื่อมีส่วนร่วมในการเลือกตั้ง

ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งกลางของอาเซอร์ไบจาน (CEC) Mazahir Panahov ได้ประกาศจุดเริ่มต้นของการเลือกตั้งประธานาธิบดีในอาเซอร์ไบจาน

ในวันลงคะแนนสถานีเลือกตั้งถาวร 5,426 แห่งและสถานีเลือกตั้งชั่วคราว 215 แห่งในการเลือกตั้ง 125 ครั้งจะดำเนินการในประเทศ

เว็บแคมได้รับการติดตั้งในสถานีเลือกตั้ง 1,000 แห่งในเขตเลือกตั้ง 119 แห่ง ในระหว่างวันกระบวนการลงคะแนนสามารถดูได้ทางออนไลน์จากเว็บไซต์ของคณะกรรมการการเลือกตั้งกลาง (CEC)

การเลือกตั้งจะมีผู้สังเกตการณ์ระดับนานาชาติ 894 คน (61 องค์กร 59 ประเทศ) และผู้สังเกตการณ์ท้องถิ่น 58,175 คน

ศูนย์ข้อมูลของสำนักเลขาธิการ CEC จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนการลงคะแนนและการมีส่วนร่วมของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในการเลือกตั้งเวลา 10:00, 12:00, 15:00, 17:00 และ 19:00

จากข้อมูลล่าสุดมีคนในอาเซอร์ไบจาน 5,309,434 คนที่มีสิทธิออกเสียงลงคะแนน 50.78% เป็นผู้หญิงและ 49.22% เป็นผู้ชาย

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว