ดอลล่าร์บูลล์ยกเลิกเมื่อเยลเลนกลายเป็นศัตรูที่ไม่ใช่เพื่อน: สกุลเงิน

เวลา:2019-06-22
author:太史眉

โดย Bloomberg

Janet Yellen เปลี่ยนจากเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้ค้าสกุลเงินมาเป็นศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพวกเขา

การค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศมูลค่า 5.3 ล้านล้านดอลลาร์ต่อวันได้รับผลกระทบจากค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นทำให้นักลงทุนเปิดเผยเมื่อเก้าอี้ของธนาคารกลางสหรัฐลดการเก็งกำไรเมื่อเดือนที่แล้ว ในขณะที่เงินดอลลาร์ชะลอตัวลงล่วงหน้าดัชนีค่าเงินกลับมาพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ทำให้เทรดเดอร์ประเมินว่าดอลลาร์สามารถไปได้ไกลกว่านี้มากขึ้น

“ ผู้จัดการสกุลเงินทำได้ดีเพราะพวกเขาใช้เงินดอลลาร์มานานและเงินดอลล่าร์ก็ค่อนข้างสูงจากการเคลื่อนที่เป็นเส้นตรง” อดัมโคลหัวหน้ากลยุทธ์สกุลเงินทั่วโลกของ RBC Capital Markets ในลอนดอนกล่าว การชะลอตัวของเงินดอลลาร์เป็น“ ปัจจัยสำคัญที่อยู่เบื้องหลังผลตอบแทนที่ดูเป็นบวกน้อยลง” เขากล่าว

ในขณะที่ Dollar Spot Index ของ Bloomberg ไต่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในวันจันทร์ แต่ตัวชี้วัดได้เพิ่มขึ้นอย่างช้าที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายนและนักเก็งกำไรรวมถึงกองทุนป้องกันความเสี่ยงได้ทำการเดิมพันว่าสกุลเงินจะแข็งค่าเพียงใด เยลเลนบอกกับสภาคองเกรสเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเธอจะไม่ถูกกักขังเป็นตารางเวลาสำหรับการเพิ่มต้นทุนการกู้ยืมเพียงไม่กี่วันหลังจากการประชุมของเฟดในเดือนมกราคมเน้นความเสียหายที่เงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นสามารถทำเศรษฐกิจได้


ส่งคืน Falter


Parker Global Strategies LLC ของ 14 กองทุนสกุลเงินชั้นนำลดลงร้อยละ 0.1 ในเดือนกุมภาพันธ์สิ้นสุดวันที่เจ็ดเดือนของกำไรที่ยาวที่สุดในการทำงานของข้อมูลย้อนกลับไปในปี 2003 ดัชนีเพิ่มขึ้นถึง 3 1/2 ปีในเดือนมกราคม - ตำแหน่งเงินดอลลาร์หรือเดิมพันสกุลเงินสหรัฐจะขอบคุณ

การเดิมพันนั้นประสบความสำเร็จจนกว่าเฟดจะบ่อนทำลายการคาดการณ์ว่าจะเพิ่มอัตราเป้าหมายเป็นศูนย์ถึง 0.25% ในการประชุมนโยบายครั้งต่อไป

รายงานการประชุมล่าสุดที่ออกมาเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ได้กล่าวถึงค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าว่าเป็น“ แหล่งกักกันที่ไม่หยุดหย่อน” สำหรับการส่งออกของสหรัฐในขณะที่ Yellen บอกกับฝ่ายนิติบัญญัติในวันที่ 24-25 ก.พ. ว่าจะไม่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน คำมั่นสัญญาว่าจะ“ อดทน” กับนโยบายกระชับ

เอียนสตานาร์ดหัวหน้าแผนกกลยุทธ์สกุลเงินของยุโรปมอร์แกนสแตนลีย์ในลอนดอนกล่าวว่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าทำให้เงินดอลลาร์“ บัญชีผิดหวังจากผลการดำเนินงาน” ของกองทุนแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ


กำไรดอลลาร์


แม้ว่าในระยะยาวเขากล่าวว่าแนวโน้มค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งแกร่งยังคงอยู่และคาดการณ์ว่าจะได้กำไรประมาณ 20% จากน้ำหนักการค้าในช่วงสามปีข้างหน้า

ดัชนีดอลลาร์ของบลูมเบิร์กซึ่งติดตามดอลลาร์เมื่อเทียบกับ บริษัท ยักษ์ใหญ่ 10 รายรวมถึงยูโรเยนและปอนด์เพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนที่แล้วซึ่งเป็นตัวเลขที่เล็กที่สุดนับตั้งแต่การปรับตัวลดลงในเดือนมิถุนายน มาตรวัดเพิ่มขึ้น 16% จากกลางปีที่แล้วจนถึงสิ้นเดือนมกราคม ในวันจันทร์มันขยับเข้าใกล้จุดแข็งที่สุดนับตั้งแต่ข้อมูลเริ่มขึ้นในปี 2547

ความคาดหวังของการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกของเฟดในรอบเกือบทศวรรษได้ล่อให้เงินสดเข้าสู่เงินดอลลาร์เนื่องจากธนาคารกลางอื่น ๆ ทั่วโลกผ่อนคลายลง ผู้กำหนดนโยบายจากภูมิภาคยูโรถึงจีนและแคนาดาได้ลดต้นทุนการกู้ยืมหรือหมุนเวียนเงินในระบบเศรษฐกิจของพวกเขาอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ดอลล่าร์คาดว่าค่าเงินดอลลาร์จะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับทั้งหมดยกเว้นกลุ่มหลัก 4 รายจากทั้งหมด 31 รายภายในวันที่ 31 ธันวาคมตามการคาดการณ์ของนักยุทธศาสตร์ที่บลูมเบิร์กรายงาน ในตอนท้ายของปีที่แล้วคาดว่าจะลดลงจาก 13 ของพวกเขา


เดิมพันที่ใหญ่ที่สุด


ถึงกระนั้นผู้ค้าได้ผลักดันความคาดหวังของพวกเขาสำหรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดซึ่งเป็นการลดราคาของสกุลเงินที่นักลงทุนใช้เพื่อผลกำไร ดัชนี JPMorgan Chase & Co. ของความผันผวนทั่วโลกที่คาดการณ์ไว้ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบปีที่ 8.93% ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์โดยอ้างอิงจากราคาปิด ยอดเขาสูงถึง 1 1/2 ปี 11.52% ในเดือนมกราคม

ราคาสัญญาซื้อขายล่วงหน้าบ่งชี้ว่าผู้กำหนดนโยบายโอกาส 17% จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นอย่างน้อย 0.5% ในเดือนมิถุนายนลดลงจาก 44% เมื่อหกเดือนก่อนข้อมูลที่รวบรวมโดยการแสดงของ Bloomberg

สำหรับเงินดอลลาร์ที่จะทำให้ "ขาต่อ" สูงขึ้นนักลงทุนจะต้อง "นำความคาดหวังของพวกเขาสำหรับการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรก" ปีเตอร์ดรากีวิชนักยุทธศาสตร์จากคอมมอนเวลธ์แบงก์ออฟออสเตรเลียในลอนดอนกล่าว

ในขณะที่การเดิมพันดอลลาร์รั้นยังคงเป็นตำแหน่งที่ใหญ่ที่สุดในตลาดนักลงทุนกำลังลดจำนวนเงินที่พวกเขาเก็งกำไรตามข้อมูลจาก Commodity Futures Trading Commission ในวอชิงตัน Net longs on Dollar เมื่อเทียบกับแปดรายใหญ่ลดลงในช่วงสามสัปดาห์ที่ผ่านมาถึง 404,276 สัญญา ณ วันที่ 27 กุมภาพันธ์ลดลงจากบันทึก 448,675 ในเดือนมกราคม

“ พวกเขาได้รับความเสี่ยงจากตารางเพราะพวกเขาไม่เห็นทิศทางที่ชัดเจนหรือแข็งแกร่งโดยเฟดที่อัตรากำลังจะสูงขึ้นเร็วกว่าในภายหลัง” Paresh Upadhyaya ผู้อำนวยการกลยุทธ์สกุลเงินของบอสตันที่ Pioneer Investment Management Inc กล่าว ซึ่งดูแลเรื่องเงินประมาณ 250 พันล้านเหรียญ “ มีบางอย่างที่ยุ่งยาก”

หมวดหมู่ข่าว